Thứ sáu, 13 Tháng 3 2020
Ucraina có ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Coronavirus 332020

Bệnh nhân nữ 71 tuổi từ thị trấn Radomysl, tỉnh Zytomir, được xác định nhiễm Covid-19 hôm 12/3/2020, đã tử vong tại bệnh viện. Thứ trưởng Bộ Y tế, Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Ucraina Victor Lyashko thông báo vào buổi chiều hôm nay, 13/3/2020.

Read more


Ucraina đóng cửa biên giới, đình chỉ toàn bộ các chuyến bay quốc tế PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp đặc biệt ngày 13/3/2020, Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO) đã thông qua một số quyết định quan trọng nhằm phòng chống đại dịch Covid-19.

Theo lời Ngoại trưởng Dmytro Kuleba cho biết, từ... Read more


Lãnh đạo thành phố Kharkov bị khởi tố hình sự vì không đóng cửa trường học PDF In
Tin Kharkov

Viện công tố tỉnh Kharkiv đã khởi tố hình sự việc chính quyền thành phố Kharkiv quyết định không đóng cửa các cơ sở giáo dục hôm 12/3/2020, sau khi Chính phủ Ucraina đã ban hành chế độ phòng dịch. Kênh truyền hình "Hromadske" đưa tin, dẫn nguồn cơ quan báo chí Viện công tố tỉnh Kharkiv.

Hồ sơ vụ việc đã được đăng ký trên cổng dữ liệu điện tử các vụ án hình sự, với tội danh "Vi phạm quy định đấu tranh... Read more


Ucraina cách ly tại gia 22 người có tiếp xúc với nữ bệnh nhân Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của Ủy ban hành chính tỉnh Zytomir, người phụ nữ 71 tuổi vừa được xác định nhiễm Covid-19 hôm 12/3/2020, sau khi từ Ba Lan trở về đã vào thăm nhà họ hàng ở thành phố Lviv, sau đó mới về nhà mình ở thị trấn Radomysl, tỉnh Zytomir. Tại đây, bà nhập viện với triệu chứng viêm phổi. Hiện bệnh nhân này đang được chữa trị, tình trạng sức khỏe được đánh giá ở mức độ trung bình.

Cơ quan y tế... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)