Chủ nhật, 15 Tháng 3 2020
Vé máy bay tăng vọt trước ngày đóng cửa biên giới PDF In
Tin Ukraina

Trong vài ngày còn lại trước khi Ucraina đình chỉ giao thông quốc tế, Hãng hàng không quốc tế Ucraina (UIA) đã tăng cường một số chuyến bay hai chiều giữa Kyiv và London, Vien, Tel-Aviv và Paris. Tuy nhiên, vé các tuyến này đắt hơn giá thông thường đến mấy lần. Chẳng hạn, chuyến bay ngày 14/3/2020 từ Kyiv đến London, giá vé hạng phổ thông thấp nhất là 9.700 grivna. Chuyến ngày 15/3, giá vé lên đến 24.200 grivna.

Read more


Bộ Y tế Ucraina: Muốn chiến thắng virus corona, hãy ở trong nhà! PDF In
Tin Ukraina

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế Ucraina, tự cách ly là phương pháp đấu tranh hiệu quả nhất, chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Covid19 Keugoionha
Lời kêu gọi trên Facebook của Bộ Y tế Ucraina 

Bộ... Read more


Trung Quốc đe dọa Hoa Kỳ: Nước Mỹ có thể biến thành biển virus Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Hàng loạt các hãng truyền thông chính thống của Trung Quốc đã phát đi cảnh báo đối với nước Mỹ.

Read more


Tình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến sáng 15/03 PDF In
Thời sự quốc tế

Châu Âu tan hoang trong dịch là những gì chúng ta nghĩ đến khi nhìn số liệu trong buổi sáng hôm nay, hơn 10 nghìn người nhiễm mới và hàng trăm ca chết trong 1 hôm. Còn ở Việt Nam mai sẽ là ngày bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng.

-... Read more


Covid-19 sẽ ảnh hưởng thế nào đến kinh tế Ucraina? PDF In
Tin Ukraina

Theo nhận định của Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU), đại dịch Covid-19 có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến thu nhập của người dân, nhưng Ucraina sẽ không bị phá sản nhà nước.

Ngân hàng Quốc gia khẳng định, dự trữ quốc gia của Ucraina hiện nay đủ để giữ cho tỷ giá tiền tệ không bị lao dốc nặng. Không những thế, NBU sẽ không cần phải ban hành bất cứ biện pháp hạn chế nào về ngoại tệ.

Read more

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)