Thứ hai, 16 Tháng 3 2020
Trung tâm thương mại Barabashovo bị đình chỉ hoạt động PDF In
Tin Kharkov

Trong cuộc họp đặc biệt của Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Các tình trạng khẩn cấp thành phố Kharkiv chiều hôm nay, 16/3/2020, đại diện Ủy ban lâm thời về kiểm soát công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố đã đề nghị đình chỉ hoạt động của hai khu chợ ở khu vực Saltovka, do vi phạm các quy định phòng dịch.

Read more


Thành phố Kharkiv thông qua một số biện pháp tăng cường phòng dịch PDF In
Tin Kharkov

Vào buổi chiều hôm nay, 16/3/2020, Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Các tình trạng khẩn cấp của Hội đồng thành phố Kharkiv đã có cuộc họp đặc biệt và thông qua một số biện pháp hạn chế nhằm tăng cường hiệu quả của hoạt động phòng chống lây lan dịch Covid-19.

hoidongtp

... Read more

Tiếp theo Odessa và Lviv, đến lượt Kyiv ban hành chế độ phòng dịch cứng rắn PDF In
Tin Ukraina

Bắt đầu từ ngày mai, 17/3/2020, tại thủ đô Kyiv sẽ đình chỉ hoạt động tất cả các địa điểm dịch vụ công cộng, chỉ trừ các hiệu thuốc, cửa hàng thực phẩm, ngân hàng và trạm xăng. Cơ quan báo chí Hội đồng thành phố đưa tin, dẫn lời Thị trưởng Kyiv Vitaly Klychko.

Kyiv 1632020

... Read more

Odessa và Lviv quyết định đóng cửa các địa điểm công cộng PDF In
Tin Ukraina

Tại thành phố Odessa, các cơ sở dịch vụ công cộng (trừ cửa hàng thực phẩm) được yêu cầu ngừng hoạt động từ ngày 16/3/2020 để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch Covid-19. Lệnh về các biện pháp phòng dịch bổ sung đã được Thị trưởng Gennady Trukhanov ký vào buổi tối ngày 15/3.

Cuahang Dongcua
Read more


Ucraina có thêm hai ca nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Tại địa bàn tỉnh Chernivtsy, miền Tây Ucraina, đã phát hiện thêm hai trường hợp dương tính với virus Corona mới (Covid-19). Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Bộ Y tế Ucraina thông báo.

Covid-19 xetnghiem

Theo thông báo của Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng, thêm hai người phụ nữ đã được... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)