Thứ tư, 18 Tháng 3 2020
Việt Nam ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 trong ngày 18/3, chuẩn bị tốt công tác cách ly để phòng dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 18/3, toàn quốc xác định thêm 10 bệnh nhân mắc dịch COVID-19. Công tác phòng chống dịch vẫn tiếp tục được triển khai với sự đồng lòng của các ngành, các cấp và người dân cả nước. Đặc biệt, công tác chuẩn bị để đón và cách ly các hành khách về Việt Nam từ các vùng dịch được tăng cường.

Read more


Thêm 7 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số mắc ở Việt Nam lên 75 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tối 18/3, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 7 ca bệnh mới mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh ở Việt Nam lên 75 ca.

CA BỆNH SỐ 69 (BN69): Bệnh nhân nam, 30 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú tại Quận Hai... Read more


Cập nhật 20h ngày 18/3: Trung Quốc đại lục ngày đầu tiên không có ca Covid-19 mới, 1.700 người mắc kẹt ở ngoài khơi Nam Phi PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 18/3, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) của Trung Quốc thông báo Trung Quốc đại lục lần đầu tiên không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới nào trong ngày.

Read more


Một đại biểu Quốc hội Ucraina bị nhiễm virus Corona PDF In
Tin Ukraina

Đại biểu Quốc hội Ucraina Sergei Shakhov đã được xác định nhiễm virus Corona (Covid-19), sau khi thăm Pháp và Thụy Sỹ trở về, hôm 11/3/2020. Ngày hôm sau, đại biểu này đã tham gia cuộc họp của Ủy ban Môi trường Quốc hội.

Theo lời ông Sakhov, trong thời gian có mặt tại trụ sở Quốc hội, ông không vào hội trường chính, chỉ vào phòng họp của Ủy ban Môi trường.

Read more


Cảnh sát Ucraina đề nghị mọi người không nghe tin đồn chưa kiểm chứng PDF In
Tin Ukraina

Cơ quan an ninh mạng của Cảnh sát Quốc gia Ucraina trong những ngày gần đây đã ghi nhận sự gia tăng đột ngột các trường hợp phát tán tin đồn và thông tin giả mạo về tình hình dịch bệnh và việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn lây lan của dịch Covid-19. Vì vậy, ngày hôm nay, 18/3/2020, Cục Cảnh sát Quốc gia đã ra thông báo, đề nghị mọi người chỉ sử dụng những nguồn tin chính thức của chính quyền Ucraina.

Read more


Thông báo của chính quyền thành phố Kharkiv về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh PDF In
Tin Kharkov

hoidongtp

Trên tinh thần quyết định của Chính phủ Ucraina về việc áp dụng các biện pháp hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19, Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp thành phố Kharkiv đã thông qua một số vấn đề như sau:

Hạn... Read more


Thông tin về 68 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tới 13 giờ 30 ngày 18/3/2020, Việt Nam đã ghi nhận 68 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

thongtin68canhiemCOVID19Read more


Lập bản đồ phản ứng miễn dịch với virus từ bệnh nhân Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Việc lập bản đồ về một phản ứng miễn dịch rộng đối với virus SARS-CoV-2 sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình bào chế vaccine Covid-19.

Trong một bài báo trên Tạp chí Nature Medicine ngày 17-3, các nhà khoa học tại Viện... Read more


Tỉnh Kyiv ban bố tình trạng khẩn cấp PDF In
Tin Ukraina

Ngày 18/3/2020, chính quyền tỉnh Kyiv đã quyết định áp dụng quy chế tình trạng khẩn cấp tại địa bàn tỉnh, do tác động của dịch Covid-19. Cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kyiv đưa tin.

Capcuu dichcum

Theo thông báo của Ủy ban hành chính tỉnh Kyiv, tại cuộc họp ngày hôm nay,... Read more


Thông báo của Phòng lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Moldova PDF In
Tin tức cộng đồng

dai su quan vn-kiev

Nhằm ngăn chặn, kiềm chế sự lây lan dịch bệnh Covid-19, Chính phủ Việt Nam quyết định:

1. Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)