Thứ ba, 24 Tháng 3 2020
Dịch Covid-19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về? PDF In
Người Việt bốn phương

ffggScreenshot 1
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến nhanh, phức tạp... Read more


Chuyên gia Trung Quốc: Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ có thể vượt Trung Quốc vào tháng 4 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 23/3, các chuyên gia y tế Trung Quốc cảnh báo, với tốc độ lây lan như hiện tại, các ca lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có thể vượt qua Trung Quốc vào tháng Tư tới, biến Mỹ trở thành tâm dịch mới của thế giới.    

Read more


Covid-19: Cuộc chơi với Thuyết âm mưu PDF In
Thời sự quốc tế

 Khi Covid-19 đang hoành hành, Mỹ-Trung Quốc lại lao vào đối chọi nhau bằng thuyết âm mưu về nguồn gốc của con virus chết người. Mục đích và thực chất cuộc chơi này là gì? Phân tích của báo Thế giới & Việt Nam

Read more


'Cuộc chiến' chống đại dịch Covid-19: Thế giới cần niềm tin và sự lạc quan PDF In
Thời sự quốc tế

Giới chuyên gia cảnh báo, đại dịch Covid-19 có thể kéo dài trong nhiều tháng. Vì vậy, cộng đồng quốc tế và bản thân mỗi người cần đối diện với những thử thách này với sự tích cực và lạc quan. 

Read more


Cập nhật 19h ngày 24/3: Số người chết vì Covid-19 ở Indonesia cao nhất Đông Nam Á, WHO cảnh báo Mỹ có nguy cơ thành tâm dịch mới PDF In
Thời sự quốc tế

Indonesia ghi nhận số người chết vì Covid-19 cao nhất Đông Nam Á với 49 ca tử vong trong 579 người nhiễm. Tỷ lệ tử vong 8,4% của nước này tương đương Italy, ổ dịch lớn thứ hai toàn cầu và gấp đôi mức trung bình toàn thế giới.

Read more


Ngày 24/3, Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca mắc mới, quyết tâm không để dịch lây lan nhanh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Bộ Y tế, tính đến 22 giờ ngày 24/3, Việt Nam ghi nhận có 134 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, 16 người mắc COVID-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn (giai đoạn 1), một bệnh nhân (BN18) mắc COVID-19 (tính từ ngày 6/3 đến 20/3) được chữa khỏi (giai đoạn 2).

Read more


Chống dịch ở Ucraina: Không lo thiếu thực phẩm bằng thiếu tiền! PDF In
Tin Ukraina

Theo ý kiến của giới phân tích, kể cả nếu chế độ cách ly phòng dịch kéo dài hơn dự kiến, khả năng thiếu thực phẩm tại Ucraina vẫn không phải là vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, thị trường tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng lớn, đặc biệt là trên nền suy thoái chung của kinh tế thế giới.

Chothucpham KarantinRead more


106 bệnh nhân Covid-19, có 3 bệnh nhân đang rất nặng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Bộ Y tế, hiện tại nước ta ghi nhận 123 trường hợp nhiễm Covid-19, 17 trường hợp đã điều trị khỏi, hiện còn 106 trường hợp vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện, trong số đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng.

Read more


Thủ tướng: Cuộc chiến chống dịch Covid-19 bước sang giai đoạn 3 PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Thủ tướng yêu cầu trong thời hạn trước 12h ngày 25/3 phải hoàn thành việc rà soát tất cả những người đã nhập cảnh Việt Nam từ 8/3 tới nay, quyết không để dịch bệnh lây lan mất kiểm soát.

Read more


Thuốc chữa coronavirus đã được thử nghiệm thành công ở Pháp PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học Pháp vừa báo cáo về kết quả thành công của nghiên cứu lâm sàng sau khi kết hợp hai loại thuốc hiện có - hydroxychloroquine và azithromycin để chữa bệnh do nhiễm SARS-CoV-2.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)