Tháng 3 2020

Thứ hai 02 Tháng 3 2020

Ucraina tiếp tục tham gia chiến dịch của NATO tại Afghanistan PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Ngoại trưởng Ucraina Vadym Pristayko, thông báo trên mạng Twitter, Ucraina sẽ tiếp tục duy trì sự tham gia của mình trong chiến dịch "Ủng hộ cương quyết" của lực lượng NATO tại Afghanistan.

Pristayko Vadim 14092019
Ngoại trưởng... Read more


Sinh viên Trung Quốc tại Kharkov kêu gọi không phân biệt đối xử vì virus Corona PDF In
Tin Kharkov

Tình hình dịch bệnh virus Corona (Covid-19) lan rộng trên thế giới đã làm nảy sinh định kiến tiêu cực trong giao tiếp với người Trung Quốc ở không ít nơi. Tại Kharkov, một sinh viên người Trung Quốc đã mạnh dạn lên tiếng kêu gọi người dân địa phương bỏ qua định kiến này, bằng một hành động đặc biệt trước Tượng đài đại thi hào Taras Shevchenko ở trung tâm thành phố.

Read more


Trang 30 của 30

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)