Thứ tư, 01 Tháng 4 2020
Thêm 4 người mắc COVID-19, Việt Nam có 222 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ TW, tới 6 giờ sáng ngày 2/4 đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 222 người. Trong đó 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại BV Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Read more


Khủng hoảng New York - bác sĩ được quyết định ưu tiên cứu sống ai PDF In
Thời sự quốc tế

Người đứng đầu khoa cấp cứu tại một bệnh viện ở New York nhấn mạnh quyết định lựa chọn bệnh nhân được ưu tiên chữa trị hoàn toàn thuộc về các y bác sĩ ở tuyến đầu.

NYU Langone Health, một trong những trung... Read more


TQ cấm xuất khẩu thiết bị y tế không giấy phép sau khi bị chỉ trích PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà chức trách Trung Quốc đã ra quyết định siết chặt hoạt động xuất khẩu thiết bị y tế sau khi một số quốc gia chỉ trích chất lượng sản phẩm sản xuất tại nước này.

Theo SCMP, nhà chức trách Trung Quốc... Read more


Các nhà khoa học tìm ra chất ức chế gene ngăn virus corona sinh sôi PDF In
Khoa học - Công nghệ

Nhóm các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện ra chất carolacton có tác dụng ức chế gene MTHFD1, giúp ngăn chặn sự sinh sôi của virus corona gây ra đại dịch Covid-19.

Theo SCMP, nhóm chuyên gia quốc tế gồm các nhà khoa... Read more


Gần 900.000 người nhiễm Covid-19, số ca tử vong vượt 44.000 PDF In
Thời sự quốc tế

Số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu đã vượt 880.000 với hơn 44.000 trường hợp tử vong, trong đó Mỹ và châu Âu là hai điểm nóng của dịch bệnh.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, số... Read more


Dịch Covid-19 tăng nhanh, thêm 149 ca mới trong ngày 1/4 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 22h00 ngày 1/4/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 794 ca nhiễm dịch Covid-19, bao gồm 20 ca tử vong và 13 bệnh nhân đã hồi phục.

Như vậy, so với buổi sáng hôm nay, tại Ucraina đã có thêm 149 ca dương tính mới và 3 trường hợp tử vong.

Cov...	                  <a href=Read more


Thêm 6 ca mắc COVID-19, 2 người là nhân viên công ty Trường Sinh, Việt Nam có 218 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

- Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ TW, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc mới, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Cũng tính đến 19h00 hôm nay, số bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh ở Việt... Read more


Mỹ hỗ trợ Việt Nam gần 3 triệu USD chống dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Mỹ cung cấp khoảng 18,3 triệu USD hỗ trợ y tế và nhân đạo khẩn cấp cho các quốc gia thành viên ASEAN, trong đó có gần 3 triệu USD Việt Nam.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, khoản hỗ trợ gần 3 triệu USD chủ yếu để giúp Việt... Read more


Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp ngày hôm nay, 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Coronavirus 20

Thông tin đăng tải trên website của Chính phủ Ucraina cho biết, xuất phát từ tình hình dịch bệnh đã... Read more


Máy bay sẽ không được vào Ucraina nếu hành khách không đồng ý 100% cách ly tập trung PDF In
Tin Ukraina

Bộ Nội vụ Ucraina sẽ không cho phép bất cứ máy bay nào vào Ucraina, trừ trường hợp toàn bộ 100% hành khách chấp nhận cách ly tập trung. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Arsen Avakov thông báo trên mạng Facebook.

Avakov 01042020
Bộ Nội vụ Arsen... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)