Thứ bảy, 04 Tháng 4 2020
Tin dịch Covid-19 tối 4/4: Ucraina có 1225 ca dương tính, 32 bệnh nhân tử vong PDF In
Tin Ukraina

Xecapcuu cov

Theo thông tin của kênh Telegram "Coronavirus Inform", dẫn nguồn Bộ Y tế Ucraina, đến 22h00 ngày 4/4/2020, tại Ucraina đã có 1225 người nhiễm dịch Covid-19, trong đó có 32 ca tử vong.

Nguồn tin nói trên cũng cho biết, đến thời điểm này tại Ucraina đã... Read more


Bộ Y tế Ucraina: Dịch bệnh có thể lên đỉnh điểm vào giữa tháng 4 PDF In
Tin Ukraina

Dịch Covid-19 tại Ucraina có thể lên đến đỉnh điểm vào tầm ngày 14-15 tháng 4, nếu người dân không chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp cách ly phòng dịch. Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko tuyên bố tại cuộc họp báo buổi sáng hôm nay, 4/4/2020.

Lyashko Victor...	         <a href=Read more


20 bác sỹ Ucraina lên đường sang Italia PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko, thông báo tại cuộc họp báo sáng hôm nay, 20 bác sỹ Ucraina đã lên đường sang giúp Italia chống dịch Covid-19, đồng thời để tiếp thu kinh nghiệm thực tế trong quá trình điều trị người bệnh.

Bacsy chongCov20

Thứ trưởng... Read more


Bộ Y tế Ucraina thông qua phác đồ điều trị bệnh nhân Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Biên bản phác đồ thống nhất về điều trị bệnh nhân Covid-19, do tân Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov đề xuất, đã được thông qua và đăng tải trên website của Bộ. Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina đưa tin.

Capcuu dichcum

Phác đồ này dành cho tất cả các y bác sỹ tham gia chữa... Read more


Chính quyền Kharkiv bắt đầu phát thực phẩm, thuốc men hỗ trợ người nghèo PDF In
Tin Kharkov

Trong tuần vừa qua, các gia đình có thu nhập thấp, cựu chiến binh và người già sống độc thân ở thành phố đã được hỗ trợ 113 nghìn gói thực phẩm và 22 hộp thuốc y tế. Cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkiv đưa tin, dẫn nguồn kênh Telegram của Thị trưởng Gennady Kernes.

Goicuutro thucpham

... Read more

Tất cả người trên 60 tuổi được yêu cầu tự cách ly PDF In
Tin Ukraina

Theo nội dung Nghị định số 255 của Chính phủ Ucraina, ban hành ngày 2/4/2020, tất cả những người trên 60 tuổi tại Ucraina cần thực hiện chế độ tự cách ly, để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Văn bản Nghị định được công bố chính thức hôm 3/4/2020 trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ.

Nguoigia...	         <a href=Read more


Thông tin sáng 4/4: Ucraina có 1096 bệnh nhân Covid-19, thêm 154 ca dương tính trong vòng 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

Covid19 xetnghiem6

Theo thông báo của Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina, vào thời điểm 10 giờ sáng ngày 4/4/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 1096 ca nhiễm Covid-19, trong đó 28 bệnh nhân đã tử vong và 23 người đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Như vậy,... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)