Thứ hai, 06 Tháng 4 2020
Gần 4 nghìn vụ việc bị lập biên bản vì vi phạm chế độ cách ly phòng dịch PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của cơ quan báo chí Cục Cảnh sát Quốc gia Ucraina, từ thời điểm áp dụng chế độ cách ly phòng dịch đến nay, lực lượng cảnh sát đã lập 3922 biên bản xử lý vi phạm.

Canhsat tuantra 2020

Cơ quan cảnh sát cho biết, trong số trên... Read more


Người chưa ký hợp đồng với bác sỹ, nếu nghi nhiễm dịch phải gọi "103" PDF In
Tin Ukraina

Những người chưa ký hợp đồng chăm sóc sức khỏe với bác sỹ gia đình, trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi nhiễm dịch Covid-19, phải gọi điện cho bác sỹ cấp cứu, theo đường dây "103". Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko thông báo tại cuộc họp báo sáng hôm nay, 6/4/2020.

Read more


Tổng thống Zelensky: Không lo thiếu thực phẩm PDF In
Tin Ukraina

Ucraina không lo bị khan hiếm lương thực, thực phẩm, vì vậy không cần phải hạn chế xuất khẩu ở thời điểm này. Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố tại cuộc họp của Ủy ban nhà nước Ucraina phòng chống dịch Covid-19. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Ze hop 3519
Read more


Ucraina sắp có bộ test Covid-19 chính xác cao sản xuất nội địa PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko, cho biết tại cuộc họp báo sáng hôm nay, sang tuần sau Bộ Y tế sẽ nhận được 20 nghìn bộ test virus corona theo phương pháp phản ứng polimer dây chuyền từ các nhà sản xuất trong nước, để phục vụ cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng cho biết, với 20 nghìn bộ test này, có thể làm xét nghiệm cho hơn 2 triệu người.

... Read more

Tin dịch Covid-19 sáng 6/4: Ucraina có 1319 bệnh nhân, 38 người tử vong PDF In
Tin Ukraina

BandoCov 06042020

Theo thông báo của Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina, vào thời điểm 10 giờ sáng ngày 6/4/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 1319 ca nhiễm Covid-19, trong đó 38 bệnh nhân đã tử vong và 28 người đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Cụ thể, các ca nhiễm dịch tại... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)