Thứ ba, 07 Tháng 4 2020
Chính phủ Ucraina đề nghị chi 97 tỷ grivna chống dịch PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina đã lên đề xuất sửa đổi ngân sách quốc gia năm 2020, với khoản dự chi 97,1 tỷ grivna phục vụ cuộc chiến chống dịch Covid-19. Thủ tướng Denis Shmygal thông báo trên mạng Facebook.

Shmygal deokhautrang
Thủ tướng Denis Shmygal

Read more


Bệnh nhân Covid-19 duy nhất ở Kharkiv đã có dấu hiệu bình phục PDF In
Tin Kharkov

Đến ngày 7/4/2020, tại Kharkiv chỉ có một trường hợp duy nhất nhiễm dịch Covid-19 và bệnh nhân đang điều trị tại nhà theo chế độ tự cách ly. Theo thông báo của cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkiv lúc 17h00 ngày 6/4, tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã có dấu hiệu khả quan, tất cả các triệu chứng của dịch Covid-19 đã không còn xuất hiện nữa.

Thông tin này sau đó đã được Phòng Y tế thành phố xác... Read more


Ucraina chuẩn bị bệnh viện dã chiến chống dịch PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế Ucraina có kế hoạch triển khai các bệnh viện dã chiến để điều trị những bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19 ở thể nhẹ. Thứ trưởng Bộ Y tế - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko cho biết tại cuộc họp báo sáng hôm nay.

Theo lời ông, hiện lãnh đạo Bộ đang chuẩn bị nội dung công lệnh, để xác định tất cả các điều kiện cần thiết cho mô hình bệnh viện dã chiến này.

Read more


Thông tin sáng 7/4: Ucraina có 1462 bệnh nhân Covid-19, thêm 143 ca dương tính mới PDF In
Tin Ukraina

Covid19-ukr 365886 p0

Theo thông báo của Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h30 sáng hôm nay, 7/4/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 1462 ca nhiễm Covid-19, trong đó 45 bệnh nhân đã tử vong và 28 người khỏi bệnh hoàn toàn.

Như vậy, trong vòng 24 giờ... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)