Thứ tư, 08 Tháng 4 2020
Dịch COVID-19 đến 21h ngày 8/4: Hơn 83.000 người tử vong trên toàn cầu PDF In
Thời sự quốc tế

Hiện tại, Mỹ vẫn đứng đầu thế giới về số ca mắc COVID-19 với 400.549 ca, tiếp đến là Tây Ban Nha với 146.690 ca, Italy với 135.586 ca.

ttxvn duc 1Read more


Hai bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Kharkiv qua đời PDF In
Tin Kharkov

Tại tỉnh Kharkiv có hai người trong số các bệnh nhân nghi nhiễm dịch Covid-19 đã tử vong, nhưng chưa có kết quả xét nghiệm chuyên sâu. Cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv đưa tin ngày hôm nay.

Covid19 xetnghiem5

Như tin đã đưa, vào buổi sáng hôm... Read more


Thơ: Cô vid 2019 PDF In
Sáng tác cộng đồng

VietNam Cov19

Cách ly ích nước lợi nhà

Giữa mùa đại dịch mọi nhà tuân theo

Vi rút bé tí tẹo teo

Chẳng ai nhìn thấy nó theo ai về

Read more


Lãnh đạo Ucraina bác bỏ thông tin nới lỏng các biện pháp phòng dịch PDF In
Tin Ukraina

Ở thời điểm hiện nay chưa thể nói đến khả năng nới lỏng các biện pháp phòng dịch, đặc biệt là trong bối cảnh có nguy cơ xảy ra tụ tập đông người vào dịp lễ Phục Sinh sắp tới. Đó là lập trường chung đã được thông qua tại cuộc họp lãnh đạo nhà nước Ucraina dưới sự chủ trì của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cũng như cuộc họp Chính phủ ngày hôm nay, 8/4/2020.

Read more


Hướng dẫn của Bộ Giáo dục Ucraina về việc thi tốt nghiệp và thi đại học trong điều kiện chống dịch PDF In
Tin Ukraina

Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina đã ban hành công lệnh miễn thi tốt nghiệp cuối cấp đối với học sinh lớp 4 và lớp 9. Còn việc thi đại học (thi trắc nghiệm độc lập) sẽ được tổ chức, không phụ thuộc vào thời hạn thực hiện chế độ cách ly phòng dịch hiện nay.

Karantin lophoc
Read more


Bộ Y tế Ucraina sẽ xét lại chế độ cách ly phòng dịch sau ngày 18/4 PDF In
Tin Ukraina

Trong cuộc họp báo sáng hôm nay, 8/4/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko thông báo, vấn đề bãi bỏ hay nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19 sẽ chỉ được xem xét sau 10 ngày nữa, tức không sớm hơn ngày 18/4/2020.

Lyashko Victor 05042020Read more


Thông tin dịch Covid-19 sáng 8/4: Thêm 206 ca dương tính mới, 52 bệnh nhân tử vong PDF In
Tin Ukraina

BandoCov 08042020

Theo thông báo của Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h30 sáng hôm nay, 8/4/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 1668 ca nhiễm Covid-19, trong đó 52 bệnh nhân đã tử vong và 35 người đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Như vậy, trong vòng 24 giờ qua, tại Ucraina... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)