Thứ bảy, 11 Tháng 4 2020
Cần làm rõ thế lực chống đỡ vợ chồng đại gia bất động sản Thái Bình PDF In
Hình sự - Pháp luật

Đại biểu Quốc hội và luật sư đều cho rằng, cơ quan chức năng cần làm rõ thế lực nào đứng sau chống đỡ cho những sai phạm của vợ chồng đại gia bất động sản ở Thái Bình.

Liên quan đến vụ vợ chồng đại gia bất động sản Đường Dương... Read more


Vượt Italy, Mỹ trở thành nước có nhiều ca tử vong nhất vì Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Thống đốc Andrew Cuomo nói số người nhập viện vì nhiễm virus corona và số ca bệnh Covid-19 cần hồi sức tích cực tiếp tục giảm, cho thấy tín hiệu lạc quan trong nỗ lực chống dịch.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo... Read more


Thư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài PDF In
Tin tức cộng đồng

Trước tình hình đại dịch COVID-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động sâu sắc toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam, ngày 11/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó đánh giá cao sự ủng hộ, chia sẻ quý báu, thiết thực cả về vật chất, tinh thần của bà con đối với công tác phòng chống dịch ở trong nước thời... Read more


Cập nhật 19h ngày 11/4: Italy kéo dài lệnh phong tỏa, châu Âu cảnh giác nguy cơ dịch Covid-19 lây lan vào dịp Lễ Phục sinh PDF In
Thời sự quốc tế

 Số liệu mới nhất do trang mạng worldometer.info cập nhật cho biết, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới 1.710.817 người, với 103.531 ca tử vong và 382.073 ca hồi phục.

Read more

Cập nhật dịch Covid-19 ở Việt Nam chiều 11/4: Xuất hiện ca nhiễm thứ 258, thêm nhiều bệnh nhân có kết quả âm tính PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính đến 18h ngày 11/4, Việt Nam có thếm 1 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 258 ca.  Trong đó, 13 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính, 12 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Bản tin của... Read more


Dịch Covid-19: Nhổ 1 triệu bông hoa tulip để ngăn khách đến tham quan PDF In
Thế giới đó đây

 Một quận địa phương ở Hàn Quốc đã loại bỏ 1 triệu bông hoa tulip khỏi một cánh đồng vào thứ Tư sau khi lễ hội hoa mùa Xuân bị hủy bỏ do virus corona.

Read more


Giá trị nhân văn trong cộng đồng người Việt tại châu Âu PDF In
Người Việt bốn phương

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Cộng đồng người Việt tại Czech nói riêng và EU nói chung luôn sẵn lòng cùng chung tay và sẻ chia.

Read more


Đại dịch Covid-19: Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2020 tạm thời bị 'vô hiệu' PDF In
Thế giới đó đây

Năm 2020, hộ chiếu Nhật Bản vẫn dẫn đầu với 191 quốc gia miễn thị thực. Tuy nhiên, tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới này đang tạm thời bị "vô hiệu" trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Read more


Hội chứng giải phóng Cytokine ở bệnh nhân Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Hội chứng giải phóng Cytokine – hiện tượng hệ miễn dịch phản ứng quá mạnh sẽ khiến các cơ quan trong cơ thể bệnh nhân Covid-19 có thể gục ngã vì chính hệ miễn dịch của mình.

Read more


Thư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài PDF In
Kinh tế - Chính trị

'Với những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch đến nay, cùng với sự đồng lòng của đồng bào, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng dịch bệnh.', Thủ tướng nhấn mạnh trong thư gửi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)