Chủ nhật, 12 Tháng 4 2020
Victor Lyashko: Covid-19 có thể trở thành dịch theo mùa PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc phỏng vấn cho báo "LB" ngày hôm nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko có ý kiến cho rằng virus corona chủng mới có thể chuyển thành một dạng cúm mùa và sẽ lặp lại theo chu kỳ.

Lyashko Victor TV
Read more


Tổng thống Zelensky hứa thưởng 1 triệu đô la cho ai phát minh ra vắc xin ngừa Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã hứa thưởng 1 triệu đô la cho các nhà khoa học Ucraina nếu họ sáng chế được vắc xin ngừa Covid-19. Thứ trưởng Bộ Y tế - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn cho báo "LB".

Ze 12042020
Read more


Thêm hai người ở Hạ Lôi mắc Covid-19, cả nước có 260 bênh nhân PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hai bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 đều là người dân thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội). Tổng số ca mắc ở ổ dịch này là 8 trường hợp.

Tính đến chiều 12/4, Việt Nam có 260 bệnh nhân... Read more


DN dệt may có thể sản xuất 200 triệu khẩu trang/tháng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Khả năng sản xuất khẩu trang vải của doanh nghiệp Việt Nam là rất lớn, sau khi đã đáp ứng đủ nhu cầu trong nước thì có thể xuất khẩu.

vnp...	                  <a href=Read more


Đại dịch covid-19. Lối ra nào đây ? PDF In
Thời sự quốc tế

Chung sống với dịch bệnh và chấp nhận dịch bệnh trên thực tế hiện là những kịch bản tại nhiều nước trên thế giới. Vậy, ‘Lối ra” nào các quốc gia đang tìm kiếm để vượt qua đại dịch? Phân tích của báo Thế giới & Việt Nam.

Read more


Làm rõ việc tụ tập đông người, không đeo khẩu trang ở bệnh viện Bạch Mai PDF In
Hình sự - Pháp luật

 Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh và báo cáo về việc có hay không tình trạng tụ tập đông người, không đeo khẩu trang trên sân bệnh viện.

Read more


Hà Nội điều động 15 đội phản ứng nhanh về Mê Linh dập ổ dịch Covid-19 thôn Hạ Lôi PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bắt đầu từ hôm nay, 12-4, 15 đội phản ứng nhanh do Sở Y tế Hà Nội điều động đã về huyện Mê Linh để hỗ trợ địa phương khoanh vùng, dập ổ dịch Covid-19 ở thôn Hạ Lôi.

Read more


Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản chống đối không đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch COVID-19 PDF In
Hình sự - Pháp luật

Chiều 12/4, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: Tỉnh ủy Bình Phước đã chỉ đạo Ban thường vụ Huyện ủy Hớn Quản họp kiểm điểm và rút kinh nghiệm đối với ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước (người xuất hiện trong clip có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch của... Read more


Ngăn chặn 100 người đua xe, một cảnh sát bị thương nặng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Nhóm thanh thiếu niên khoảng 100 người đi xe máy lạng lách, đánh võng đã tăng ga lao thẳng vào tổ công tác khiến một chiến sỹ cảnh sát cơ động bị thương.

Ngày 12-4, Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai đang... Read more


1,8 triệu ca nhiễm trên thế giới, 108.804 người chết vì Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 12/4, thế giới có gần 1,8 triệu người nhiễm Covid-19. Mỹ cũng vượt qua Italy trở thành quốc gia có ca tử vong cao nhất thế giới.

Tính đến 22h (múi giờ miền Đông ở Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)