Thứ năm, 16 Tháng 4 2020
Bệnh nhân COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính lại sau khi ra viện có khả năng lây bệnh không? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Việt Nam đã có trường hợp bệnh nhân COVID-19 số 22 sau khi xuất viện vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Vậy, trường hợp này có là nguy cơ lây lan ra cộng đồng?

Read more


Tình hình COVID-19 tại ASEAN hết ngày 16/4: Toàn khối 1.003 ca tử vong, các nước triển khai nhiều biện pháp ứng phó đại dịch PDF In
Thời sự quốc tế

Hết ngày 16/4, khu vực Đông Nam Á ghi nhận tổng cộng trên 24.5100 ca mắc bệnh COVID-19 và trên 1.000 người tử vong. Diễn biến dịch tại ASEAN phân chia rõ ràng hai nhóm, một nhóm 5 nước virus SARS-CoV-2 tiếp tục bùng phát nghiêm trọng và nhóm 6 nước đang kiềm tỏa hiệu quả đại dịch.

Read more


Ca tử vong tăng lên 1.333, Thụy Điển vẫn chống Covid-19 bằng niềm tin PDF In
Thời sự quốc tế

Cơ quan Y tế Công cộng Thụy Điển cho biết nước này ghi nhận thêm 130 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số người thiệt mạng vì Covid-19 ở nước này lên 1.333 ca.

Như vậy số ca tử vong trong 24 giờ qua... Read more


Bắt thêm 4 cán bộ ở Thái Bình liên quan vụ Đường 'Nhuệ' PDF In
Hình sự - Pháp luật

Công an tỉnh Thái Bình khởi tố thêm 4 cán bộ ở địa phương này về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tối 16/4, Công an tỉnh Read more


Cập nhật 19h ngày 16/4: Tìm vũ khí chống Covid-19 từ vaccine cũ, cơ hội để Nga - Mỹ hợp tác PDF In
Thời sự quốc tế

Việc phát triển và sản xuất vaccine chống Covid-19 đòi hỏi thời gian ít nhất là 12- 18 tháng. Trong khi chờ đợi, các nhà khoa học tìm chiến lược mới là sử dụng những loại vaccine quen thuộc và rẻ tiền, sẵn có, vốn dùng chống bệnh truyền nhiễm khác như lao phổi, sởi hay bại liệt, để ngăn ngừa Covid-19.       ... Read more


Tối 16/4, chưa ghi nhận ca mắc mới trong cả nước PDF In
Kinh tế - Chính trị

Số ca mắc giữ nguyên ở mức 268 bệnh nhân, bao gồm một ca được công bố vào sáng nay (16/4).

Tính tới chiều 16/4, số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 68.049,... Read more


Chuẩn bị xét xử nhóm tội phạm chuyên cướp tiền của người Việt Nam ở Kharkiv PDF In
Tin tức cộng đồng

Viện công tố tỉnh Kharkiv đã chuyển cho tòa án địa phương bản cáo trạng đối với nhóm tội phạm gồm 4 đối tượng là nam giới, bị quy trách nhiệm hình sự theo nội dung phần 2 và phần 4, điều 187 Bộ luật Hình sự Ucraina (tấn công cưỡng đoạt tài sản cá nhân có sử dụng bạo lực, gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng nạn nhân; hành động tội phạm được thực hiện nhiều lần theo thỏa thuận của một nhóm người, nhằm chiếm đoạt tài sản... Read more


Tình hình dịch bệnh tại tỉnh Kharkiv, ngày 16/4 PDF In
Tin Kharkov

Đến buổi sáng ngày hôm nay, tại địa bàn tỉnh Kharkiv đã ghi nhận thêm 15 ca dương tính mới với Covid-19, trong đó phần lớn là người ở thành phố Kharkiv, còn lại ở các huyện: Zmeiev, Krasnograd, Lozova và Valky. Cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv đưa tin.

Bando Kv 16042020

Read more


Gần một tháng cách ly, tăng hơn một triệu người thất nghiệp PDF In
Tin Ukraina

Theo đánh giá của Phòng Công Thương Ucraina, trong vòng gần một tháng kể từ khi áp dụng các biện pháp cách ly xã hội (ngày 13/3/2020) đến nay, lượng người thất nghiệp trong nước đã tăng thêm từ 1-1,3 triệu, nâng tổng số người thất nghiệp tại Ucraina lên 2,5-2,8 triệu người.

Phòng Công Thương nhận định, tỷ lệ thất nghiệp thực tế tại Ucraina hiện dao động trong khoảng 13,7-15,4%. Đây là con số cao nhất trong 15... Read more


COVID-19: Pháp có hơn 17.000 ca thiệt mạng, Đức duy trì lệnh phong tỏa đến 3/5 PDF In
Thời sự quốc tế

Số người chết do COVID-19 tại Pháp lên vượt 17.000, trong khi Đức tiếp tục duy trì các biện pháp chống dịch đến ngày 3/5.

Số ca thiệt mạng ở Pháp vượt 17.000

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)