Thứ sáu, 17 Tháng 4 2020
"Lá bài" WHO trong cuộc chiến "chặn" Trung Quốc của Tổng thống Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Giới phân tích nhận định, việc Tổng thống Trump cắt ngân sách cho WHO là bước đi mới nhất nhằm ngăn chặn ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Quốc trên thế giới, trong đó có các tổ chức quốc tế.

Read more


Lần đầu tiên trải qua 36 giờ Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều 17/4, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam trải qua gần 2 ngày chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Từ ca bệnh 268 công bố sáng 16/4 là bệnh nhân ở Hà Giang, đến 18 giờ chiều nay chưa ghi nhận thêm ca mắc.

Đến nay, tổng số... Read more


Bộ Công an triển khai kế hoạch phòng chống đua xe trái phép trên toàn quốc PDF In
Hình sự - Pháp luật

Bộ Công an vừa ban hành kế hoạch cương quyết đấu tranh ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép.

Lợi dụng việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19,... Read more


Dự báo: Năm 2020 kinh tế Ucraina có thể suy thoái hơn 4% PDF In
Tin Ukraina

Do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu và việc áp dụng các biện pháp cách ly phòng dịch, kinh tế Ucraina có thể bị suy thoái đến 4,2% GDP, lạm phát tăng đến 7% trong năm 2020. Đó là thông tin trích dẫn từ dự báo tổng thể "Ucraina 2020-2021: hậu quả đại dịch" do Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ucraina phối hợp với Văn phòng đại diện UNICEF tại Ucraina soạn thảo.

Dự báo nói trên cũng nhận định,... Read more


Sẽ xét nghiệm Covid-19 tất cả y bác sỹ Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, thông báo trong cuộc họp báo sáng hôm nay, Bộ đang có kế hoạch triển khai xét nghiệm Covid-19 tất cả y bác sỹ, nhân viên y tế.

Bacsy chongCov

Ông cho biết, do tình hình có quá nhiều y bác sỹ bị lây nhiễm Covid-19 trong thời gian... Read more


Thêm 17 bệnh nhân khỏi bệnh, Việt Nam điều trị khỏi 72,4% ca mắc Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Sau 24 giờ không ghi nhận thêm ca mắc mới, y tế Việt Nam tiếp tục đón nhận tin vui khi liên tiếp 17 bệnh nhân Covid-19 dự kiến sẽ được công bố khỏi bệnh vào chiều hôm nay.

Read more


Cập nhật 14h ngày 17/4: Thủ tướng Papua New Guinea xét nghiệm Covid-19, hàng trăm nghìn trẻ em có nguy cơ thiệt mạng, Thái Lan mở cửa lại 23 cửa khẩu PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướngPapua New Guinea James Marape đã phải xét nghiệm SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 sau khi một nhân viên tại trung tâm điều phối hoạt động khẩn cấp của nước này cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Read more


Bộ trưởng Y tế: Ucraina thiếu trầm trọng máu dự trữ PDF In
Tin Ukraina

Tại Ucraina hiện nay, tình hình máu để truyền cho các trường hợp khẩn cấp đang vô cùng khan hiếm, do lượng máu dự trữ đã giảm 2-3 lần trong thời gian gần đây. Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov cho biết tại cuộc họp báo sáng hôm nay, 17/4/2020.

Stepanov Maxim 17042020
Read more


Ucraina sáng 17/4: 4662 người nhiễm Covid-19, tăng 501 ca mới trong 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

BandoCov 17042020

Theo thông báo của Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 17/4/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 4662 ca nhiễm Covid-19, trong đó 125 bệnh nhân đã tử vong và 246 người đã khỏi bệnh.

Như vậy, trong vòng 24 giờ qua, tại... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)