Thứ bảy, 18 Tháng 4 2020
Ngày 18/4, Việt Nam tiếp tục không có thêm ca mắc COVID-19, các ca nặng đều được điều trị thành công PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính đến 18 giờ ngày 18/4, thêm một ngày Việt Nam không có ca mới dịch COVID-19, giữ nguyên tổng số 268 trường hợp, trong đó có 160 người từ nước ngoài. Đặc biệt, các ca bệnh nặng đều được điều trị thành công.

Read more


Tình hình COVID-19 hết ngày 18/4 tại ASEAN: Singapore có thêm gần 1.000 ca bệnh mới, Thái Lan lên kế hoạch khởi động lại ngành du lịch PDF In
Thời sự quốc tế

 Tính tới hết ngày 18/4, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có 27.023 người mắc COVID-19, trong đó 1.084 người tử vong. Diễn biến dịch tại Singapore vẫn nghiêm trọng nhất khi nước này ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục trong một ngày.

... Read more

Hơn 400 người ở Kharkiv bị phạt vì vi phạm chế độ cách ly PDF In
Tin Kharkov

Từ thời điểm bắt đầu thực hiện các biện pháp hạn chế lây lan dịch bệnh đến nay, lực lượng cảnh sát ở tỉnh Kharkiv đã lập 411 biên bản đối với những người vi phạm chế độ cách ly.

Canhsat karantin

Theo thông tin của cơ quan báo chí Sở... Read more


Tỉnh Kharkiv đã có 66 người nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin được Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv Oleksiy Kucher cho biết vào buổi trưa hôm nay, trong vòng 24 giờ qua tại địa bàn tỉnh đã ghi nhận thêm 9 ca dương tính với virus SARS-COV-2, nâng tổng số các ca nhiễm dịch Covid-19 trong tỉnh lên 66 người.

Bando Kv 18042020

Các... Read more


Ra đời trong đại dịch, "ATM gạo" cam kết phục vụ đến... hết năm PDF In
Kinh tế - Chính trị

"Cây ATM gạo" đặc biệt này không phân biệt người nhận, ai có nhu cầu đều có thể đến lấy gạo, và đặc biệt cam kết trước mắt sẽ phục vụ người dân đến hết năm nay.

Sáng 18/4, tại tổ 16, khóm Bình Đức... Read more


Việt Nam có thể sẽ không đón thêm khách quốc tế đến hết năm 2020? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Lê Tuấn Anh (Tổng cục Du lịch) cho rằng nếu đến hết tháng 12/2020 dịch vẫn chưa kết thúc, từ tháng 4 đến tháng 12 Việt Nam sẽ gần như không đón thêm khách quốc tế nào.

Read more


Bất ngờ thứ tưởng gây ung thư lại là "thần dược" cho bệnh chết người hàng đầu PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một phát hiện vô tình trong nghiên cứu về ung thư của Đại học Cambridge (Anh) đã mở ra hướng điều trị triệt để đầu tiên cho chứng suy tim.

Tiến sĩ Catherine Wilson từ Khoa Dược, Đại học Cambridge, người đứng... Read more


Tìm thấy chất chống nhiều loại ung thư trong cây cảnh hay gặp ở Việt Nam PDF In
Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu của Anh cho thấy một loài cây cảnh thường được trồng bên bờ hồ, trong vườn ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới ẩn chứa một "thần dược" chống ung thư.

Nhóm khoa học gia dẫn đầu bởi tổ chức Rothamsted Research và Đại học... Read more


Trên 700.000 người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ và gần 5.000 ca nhiễm mới tại Nga trong 24 giờ qua PDF In
Thời sự quốc tế

Theo woldometers.info, tính đến 16h ngày 18/4 (giờ Việt Nam), số ca mắc COVID-19 ở Mỹ đã tăng lên thành 709.735 người và 37.154 ca tử vong. Mỹ hiện đứng đầu thế giới về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và tử vong, trong đó bang New York bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 230.579 người nhiễm và 17.131 người tử vong.

Read more


Nhìn lại 15 ngày Việt Nam cách ly xã hội "ghìm cương" dịch Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Việt Nam đã triển khai một loạt biện pháp chưa từng có trong 15 ngày toàn dân thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Bước vào giai đoạn 2 của dịch (từ ngày 7-3), Việt Nam đã trải qua... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)