Thứ hai, 20 Tháng 4 2020
Dịch bệnh COVID-19: Hơn 2,4 triệu người mắc bệnh, hơn 165.000 người tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục "cướp" đi nhiều sinh mạng, quốc gia có số người mắc COVID-19 nhiều nhất vẫn là Mỹ. Đến thời điểm này số người tử vong vì dịch bệnh đã vượt quá 40.000 người. Thế giới đã ghi nhận tới 2,4 triệu người mắc bệnh, hơn 165000 người chết, hơn 635000 người đã phục hồi từ dịch bệnh COVID-19.

... Read more

Tình hình COVID-19 hết ngày 20/4 tại ASEAN: 1.171 người tử vong, Singapore tăng kỷ lục số ca nhiễm PDF In
Thời sự quốc tế

Đến hết ngày 20/4, khu vực Đông Nam Á ghi nhận tổng cộng trên 30.000 ca mắc bệnh COVID-19 và 1.171 người tử vong. Tiếp tục chuỗi ngày dịch "đảo chiều" lây lan mạnh, Singapore trải qua một ngày có số ca mắc bệnh mới cao kỷ lục, 1.426 trường hợp.

Read more


Hàng ngàn người Mỹ đã kí đơn khởi kiện tập thể, phong trào đòi TQ bồi thường đã lan đến cả PDF In
Thời sự quốc tế

Hàng ngàn người ở bang Florida (Mỹ) đã ký tên vào các đơn khởi kiện tập thể nhằm yêu cầu chính phủ Trung Quốc bồi thường cho các tổn thất do dịch COVID-19, hãng tin ABC cho biết.

Động thái trên diễn ra sau khi ngày... Read more


Phát hiện mới về đột biến chưa từng thấy của virus corona PDF In
Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu mới của một trong nhưng nhà khoa học hàng đầu của Trung Quốc đã phát hiện khả năng đột biến của virus corona chủng mới đã bị đánh giá thấp so với thực tế.

Giáo sư Li Lanjuan và các đồng nghiệp ở... Read more


Ngày 20/4: Việt Nam 5 ngày liên tiếp không có ca mới mắc COVID-19; sẽ nới lỏng một bước hoạt động xã hội PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính đến hết ngày 20/4 là 5 ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, tổng số ca vẫn là 268 trường hợp. Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, sau khi nghe Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 báo cáo, Thủ tướng chỉ đạo nới lỏng một bước hoạt động xã hội nhưng phải kiểm soát đúng mức.

Read more


Những bệnh viện tư làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Odessa PDF In
Tin Ukraina

Covid19 xetnghiem4

Từ ngày 7/4/2020, Bộ Y tế Ucraina đã cấp phép cho những cơ sở y tế tư nhân có đủ điều kiện kỹ thuật được làm dịch vụ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (Covid-19). Ở thành phố Odessa, hiện nay người dân có thể làm xét nghiệm ở những bệnh viện tư dưới đây:

Read more


Tỉnh Kharkiv có 76 người nhiễm Covid-19, 2 bệnh nhân thiệt mạng PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin của Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv - Oleksiy Kucher, đến buổi trưa ngày 20/4/2020, tại địa bàn tỉnh đã ghi nhận thêm 9 ca dương tính mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 trong tỉnh lên 76 người.

Các ca lây nhiễm mới được ghi nhận ở thành phố Kharkiv và ba huyện: Volchansk, Valky và Zmeiev.

Read more


Chi phí điều trị cho bệnh nhân Covid lên đến 10 nghìn grivna mỗi ngày PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina Irina Mikichak cho biết trên kênh truyền hình TCH, việc điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện hiện nay đôi khi đòi hỏi chi phí lên đến 10 nghìn grivna mỗi ngày.

Bacsy Covid 20042020

Bà thông báo, khoảng 80% bệnh nhân Covid-19... Read more


Bộ trưởng Bộ Y tế: 7 tỉnh chưa cung cấp số liệu về tình hình dịch bệnh PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov cho biết tại cuộc họp báo sáng hôm nay, 20/4/2020, hiện Bộ đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc 7 tỉnh chưa báo cáo kết quả xét nghiệm PCR (xét nghiệm bằng phương pháp phản ứng polimer dây chuyền), khiến Bộ không thể chốt số liệu thống kê chính xác về tình hình dịch Covid-19 trong nước ở thời điểm này.

Read more


Virus SARS-CoV-2 có thể bám vào áo quần và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh không? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Sau khi đến những nơi đông người như siêu thị, quầy tạp hóa, hiệu thuốc, liệu virus SARS-CoV-2 có thể bám vào áo quần và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh hay không?

Sau khi đến những nơi đông người như siêu thị, quầy... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)