Thứ năm, 23 Tháng 4 2020
Tỉnh Kharkiv có 108 ca nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Theo báo cáo của Trưởng ban dịch tễ Liubov Makhota tại cuộc họp Ủy ban hành chính tỉnh tỉnh Kharkiv ngày hôm nay, tính đến 17h00 ngày 23/4/2020, trong toàn tỉnh đã ghi nhận 108 trường hợp nhiễm dịch Covid-19. Từ 10h00 đến chiều hôm nay, đã xác định thêm 7 ca dương tính mới.

Coronavirus 20

Read more


Bộ Y tế: Đồ bảo hộ Ucraina sản xuất không đủ tiêu chuẩn PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina Svetlana Satalova cho biết tại cuộc họp báo sáng hôm nay, Bộ Y tế đã quyết định không mua trang phục phòng dịch dành cho y bác sỹ của các nhà sản xuất nội địa, vì không có tài liệu khẳng định các sản phẩm này phù hợp với tiêu chuẩn cần thiết.

Covid19 BacsycapcuuRead more


Công bố thông tin về những bệnh viện tại Kharkiv có y bác sỹ nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin của Cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv, đến ngày 22/4/2020, tại địa bàn tỉnh chính thức có 14 y bác sỹ bị nhiễm Covid-19, trong đó 5 người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19.

Bacsy chongCov

Những người bị nhiễm dịch tại các bệnh viện... Read more


Bộ Y tế Ucraina giải thích nguyên nhân làm tăng số lượng các ca nhiễm dịch mới PDF In
Tin Ukraina

Nguyên nhân chính khiến các ca nhiễm Covid-19 tại Ucraina tăng kỷ lục trong vòng một ngày đêm vừa qua (578 ca) là do những vi phạm diễn ra trong dịp lễ Lá và lễ Phục Sinh. Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov tuyên bố trong cuộc họp báo buổi sáng hôm nay.

Stepanov Maxim
Read more


Ucraina sáng 23/4: Số ca dương tính tăng kỷ lục, trong cả nước có 7170 người nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

BandoCov 23042020

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 23/4/2020, tại Ucraina ghi nhận 7170 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 187 ca tử vong và 504 người đã khỏi bệnh.

Như vậy, trong vòng 24 giờ qua, tại Ucraina đã có thêm 578 ca dương tính với Covid-19.... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)