Thứ bảy, 25 Tháng 4 2020
WHO: Người đã khỏi Covid-19 vẫn có thể tái mắc PDF In
Khoa học - Công nghệ

Những người đã bình phục khỏi bệnh Covid-19 vẫn có khả năng tái mắc, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết. Đây là cảnh báo đối với các nỗ lực nhằm cho phép bệnh nhân khỏi bệnh di chuyển hay đi làm trở lại.

Read more


Ngày 25/4 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19; tiếp tục dừng sự kiện công cộng đông người PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 25/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Tổng số ca mắc COVID-19 vẫn là 270 trường hợp. Căn cứ tình hình thực tế, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 19, trong đó yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và... Read more


Nóng tuần qua: Bắt Giám đốc CDC Hà Nội và 6 bị can; Việt Nam chuyển sang giai đoạn mới chống dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thông tin đáng chú ý trong tuần qua là việc Thủ tướng Chính phủ quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế, từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội từ ngày 23/4; Bộ Công an bắt giam 7 bị can liên quan đến vụ trục lợi từ mua thiết bị chống COVID-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội; xét xử phúc thẩm vụ MobiFone... Read more


Vì sao Bỉ có tỉ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới? PDF In
Thời sự quốc tế

Mặc dù chỉ có 11 triệu dân nhưng Bỉ lại tỉ lệ ca tử vong vì Covid-19 hơn Trung Quốc. Với tỉ lệ khoảng 57 người chết trên 100.000 dân cư, quốc gia này hiện có tỉ lệ tử vong theo đầu người cao nhất thế giới, cao gấp 4 lần so với Mỹ

Read more


Có một nơi trên trái đất suốt 2 triệu năm không có mưa PDF In
Thế giới đó đây

Nơi khô hạn nhất trên thế giới là một vùng đất nằm ở Nam Cực, còn gọi là Thung lũng khô. Tại đây suốt 2 triệu năm qua chưa từng chứng kiến một giọt nước mưa rơi xuống. Nơi này cũng là vùng đất có điều kiện tự nhiên gần giống với sao Hỏa nhất.

Read more


TIN BUỒN PDF In
Tin tức cộng đồng

LeThiHongSam-2

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Hội đồng hương Hà Tĩnh thành phố Kharkov và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Chị và mẹ chúng tôi là Lê Thị Hồng Sâm

Sinh ngày 09 tháng 11 năm 1971

Read more


1574 y bác sỹ, 545 trẻ em nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina, tính đến sáng hôm nay, 25/4/2020, tại Ucraina đã có 1574 y bác sỹ và 545 trẻ em bị lây nhiễm Covid-19.

Bacsy Covid 20042020

Cũng theo thông tin nói trên, trong số 5498 bệnh nhân đang điều trị tại nhà theo chế độ... Read more


Chính phủ Ucraina công bố kế hoạch bãi bỏ từng bước các biện pháp cách ly xã hội PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin kèm biểu đồ được Thủ tướng Denis Shmygal công bố trên mạng xã hội Telegram, từ ngày 11/5 tới Ucraina sẽ có thể từng bước nới lỏng chế độ cách ly phòng dịch hiện nay.

Shmygal 25042020

Thủ tướng cho biết, theo kế hoạch của Chính phủ Ucraina, việc bãi bỏ... Read more


Tổng thống Tanzania vừa thoát khỏi “bẫy mật chết người” của Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

 Tổng thống quốc gia châu Phi Tanzania - ông John Magufuli mới đây đã tuyên bố chính thức hủy khoản vay 10 tỷ USD từ Trung Quốc nhằm thực hiện một dự án cảng, được ký kết bởi người tiền nhiệm. “Chỉ có kẻ say mới chấp nhận các điều kiện vô lý của Bắc Kinh”

Read more


Gần 5 triệu lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính đến ngày 15/4, có gần 5 triệu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, lao động làm việc trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Sáng 24/4, Tổng cục Thống kê (Bộ Kế... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)