Thứ hai, 27 Tháng 4 2020
20% người có khả năng lao động tại Ucraina có thể bị thất nghiệp PDF In
Tin Ukraina

Theo dự báo của Phó chủ tịch phụ trách chính sách kinh tế của Hiệp hội Công nghiệp và Kinh doanh Ucraina - chuyên gia Victor Skarshevsky, lượng người thất nghiệp tại Ucraina trong quý II năm 2020 có thể tăng gần hai lần so với hiện nay và chiếm tỷ lệ đến 15-20% số người có khả năng lao động trong nước.

Thatnghiep...	                  <a href=Read more


Phát động cuộc thi trực tuyến “Theo chân Bác” dành cho học sinh tiếng Việt tại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Vào hồi 16h30 ngày 26-4-2020, Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức phiên họp trực tuyến (thông qua ứng dụng “Zoom” đang được sử dụng rộng rãi trong thời gian cách ly phòng dịch). Đây là phiên họp thường niên vào dịp này nhằm sơ kết năm học qua, triển khai kế hoạch giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa trong dịp hè sắp tới. Tham gia cuộc họp có ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov,... Read more


Ucraina tăng cường xét nghiệm Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov cho biết tại cuộc họp báo sáng hôm nay, 27/4/2020, Ucraina đang đẩy mạnh hàng ngày số lượng các cuộc xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp phản ứng polimer dây chuyền (PCR).

Covid19 xetnghiem

Bộ trưởng thông báo, hiện nay,... Read more


Dịch bùng phát, một làng tại tỉnh Kharkiv bị phong tỏa PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin của Cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv vào buổi sáng hôm nay, tại địa bàn tỉnh đã ghi nhận vụ bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên, cụ thể là ở Bệnh viện tâm thần số 1, thuộc địa phận làng Strelechia, ngoại vi thành phố Kharkiv.

Phongtoa LangStrelechie
Lực lượng chức năng... Read more


Ucraina sáng 27/4: Tổng số người nhiễm Covid-19 lên hơn 9 nghìn, tăng 392 ca mới PDF In
Tin Ukraina

Bando Cov 27042020

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 27/4/2020, tại Ucraina ghi nhận 9009 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 220 ca tử vong và 864 người đã khỏi bệnh.

Trong tổng số người nhiễm dịch, đến thời điểm này có 614 trẻ em và 1749... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)