Thứ sáu, 01 Tháng 5 2020
Dịch bệnh có thể kéo dài 2 năm, đến khi có miễn dịch cộng đồng PDF In
Thời sự quốc tế

Một báo cáo được công bố ngày 30/4 dự đoán virus corona chủng mới có thể tiếp tục lây lan ít nhất 18 tháng đến 2 năm nữa, cho đến khi 60-70% người dân trên thế giới bị nhiễm bệnh.

Một nhóm nhà khoa học đã đề... Read more


Cập nhật 21h ngày 1/5: Nhật Bản, Ấn Độ thử nghiệm thuốc chống Covid-19, Belarus số ca mắc nhiều thứ 2 ở Trung - Đông Âu, Lào nới lỏng hạn chế PDF In
Thời sự quốc tế

Nhật Bản thử nghiệm thuốc Avigan, Ấn Độ dùng liệu pháp huyết tương chống Covid-19, Số ca mắc ở Belarus nhiều thứ 2 ở Trung - Đông Âu, Lào nới lỏng hạn chế.

Read more


Bộ trưởng Y tế Ucraina: Chưa thể nới lỏng cách ly PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua cho hãng Reuters, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov tuyên bố, việc bãi bỏ trước thời hạn chế độ giãn cách xã hội có thể sẽ gây nên một làn sóng dịch mới tại Ucraina. Vì vậy, Chính phủ Ucraina đang rất thận trọng trong vấn đề nới lỏng các biện pháp phòng dịch.

Read more


Chính quyền thành phố Cherkassy nới lỏng chế độ cách ly, Thị trưởng bị khởi tố hình sự PDF In
Tin Ukraina

Ngày 30/4/2020, Hội đồng thành phố Cherkassy đã thông qua nghị quyết cho phép mở cửa các hiệu cắt tóc, tiệm làm đẹp, các địa điểm thể thao, cơ sở kinh doanh ăn uống ngoài trời, cửa hàng kinh doanh hàng hóa phi thực phẩm, cửa hàng điện máy, đồ gỗ, sách báo, các chợ và hội chợ nông sản, các vườn hoa, công viên, cũng như các khu trò chơi trong công viên.

Read more


Vì sao y bác sỹ chưa được tăng lương như đã hứa? PDF In
Tin Ukraina

Ngày 16 tháng 3 năm 2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng chi ngân sách để hỗ trợ hệ thống y tế trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, bao gồm khoản chi 300% lương cho y bác sỹ tham gia chữa bệnh cho người nhiễm dịch.

Ngày 24/4/2020, Chính phủ Ucraina đã chi 15,7 tỷ grivna cho mục tiêu nói trên. Theo Nghị định thư của Chính phủ, khoản chi này bao gồm:

- Tăng lương... Read more


Ông Trump nói Thụy Điển "trả giá đắt" vì chiến lược chống dịch khác biệt PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Thụy Điển đang “trả giá đắt” vì chiến lược chống dịch Covid-19 “khác với số đông”.

trump-1588040489862-1588304099945Read more


Tình báo Mỹ nói virus SARS-CoV-2 không phải do con người tạo ra PDF In
Khoa học - Công nghệ

 Tình báo Mỹ nhận định virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) “không phải do con người tạo ra”, nhưng vẫn xem xét giả thuyết virus bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm tại Trung Quốc.

Read more


Cập nhật 15h ngày 1/5: Mang súng vào nghị viện bang đòi dỡ phong tỏa tại Mỹ, rối ren khủng hoảng Covid-19 ở Brazil PDF In
Thời sự quốc tế

Hàng chục người biểu tình, một số mang theo súng, vào tòa nghị viện của bang Michigan ngày 30/4 để yêu cầu thống đốc dỡ phong tỏa.

Read more


Dòng chảy ngầm, hàng tỷ USD âm thầm đổ vào Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Dòng vốn ngoại chuyển biến nhanh theo hướng tích cực. Sự trở lại của dòng tiền lớn, nhất là dòng tiền đến từ Hàn Quốc, Thái Lan... chính là chỉ báo Việt Nam luôn là 1 địa chỉ hấp dẫn.

Read more


Việt Nam đại diện chia sẻ kinh nghiệm chống dịch Covid-19 với thế giới PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Việt Nam đại diện WHO Tây Thái Bình Dương chia sẻ nhiều kinh nghiệm riêng có trong chống dịch Covid-19.

Tối 30/4 (giờ Việt Nam), Việt Nam đại diện cho Văn phòng WHO Tây... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)