Thứ bảy, 02 Tháng 5 2020
Vì sao bang Louisiana có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất nước Mỹ? PDF In
Thời sự quốc tế

Quận St. John tại bang Louisiana là nơi có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất nước Mỹ, hầu như ai cũng quen biết một người nhiễm bệnh.

St. John là quận nằm cách thành phố New Orleans, thủ phủ bang Louisiana khoảng 30 km.... Read more


Mỹ cho phép sử dụng Remdesivir điều trị COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Hôm 1/5, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc Remdesivir của hãng Gilead Science Inc cho việc điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Tại cuộc họp ở Nhà Trắng hôm 1/5, Giám đốc điều... Read more


COVID-19 có thể xuất hiện hàng năm giống như cúm mùa PDF In
Khoa học - Công nghệ

- Đó là cảnh báo của các nhà khoa học Trung Quốc, rằng SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có thể không biến mất hoàn toàn mà “đến hẹn lại lên” giống như cúm mùa.

Nhóm các nhà khoa học ở Viện nghiên cứu sinh học gây... Read more


Lãnh đạo Bộ Y tế: Ucraina đã tránh được "vỡ trận" như Italia PDF In
Tin Ukraina

Các biện pháp phòng dịch cứng rắn được ban hành kịp thời đã giúp Ucraina tránh được nguy cơ lặp lại kịch bản đại dịch Covid-19 tại Italia. Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko tuyên bố trong một status đăng trên mạng Facebook.

Lyashko Victor 02052020
Read more


Thêm một thành phố Miền Tây tự ý quyết định nới lỏng cách ly PDF In
Tin Ukraina

Từ ngày 4/5/2020, các công viên và trung tâm thương mại tại thành phố Mukachevo, tỉnh Zakarpatia (Miền Tây Ucraina) sẽ được phép mở cửa hoạt động trở lại. Quyết định được Ủy ban các tình trạng khẩn cấp và thảm họa công nghệ - môi trường thành phố Mukachevo thông qua và được Hội đồng thành phố thông báo trên mạng Facebook.

Read more


Mỹ ghi nhận thêm gần 1.883 ca tử vong trong 24 giờ qua do Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

 Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mỹ khi trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 1.883 ca tử vong, tăng 3% so với trước đó một ngày.    

Theo số liệu thống... Read more


Phát hiện loại kháng thể đầu tiên có khả năng vô hiệu hóa virus corona PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học cho biết đã tìm thấy loại kháng thể đầu tiên có khả năng tấn công vào đoạn protein giúp virus corona bám vào tế bào cơ thể người, qua đó vô hiệu hóa chúng.

SCMP hôm 2/5 cho biết các nhà khoa học Read more


Mỹ hỗ trợ VN thêm 5 triệu USD để giảm tác động kinh tế của Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Mỹ sẽ hỗ trợ thêm 5 triệu USD để giúp giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19 tới kinh tế Việt Nam, sau khi công bố viện trợ y tế 4,5 triệu USD cho Việt Nam vào tháng trước.

Bộ Ngoại giao Read more


Tin sáng 2/5: Ucraina có 11.411 người nhiễm Covid-19, tăng 550 ca mới trong 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

Bando Cov 02052020

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 2/5/2020, tại Ucraina ghi nhận 11.411 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 279 ca tử vong (bao gồm 17 y bác sỹ), 1.498 người đã khỏi bệnh.

Trong 24 giờ qua, tại Ucraina ghi nhận thêm 550 ca dương tính... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)