Chủ nhật, 03 Tháng 5 2020
Nga ghi nhận kỷ lục 10.600 ca Covid-19 mới PDF In
Thời sự quốc tế

Tình hình dịch bệnh ở Nga vẫn đang diễn biến phức tạp khi chỉ trong 1 ngày nước này có thêm trên 10.600 ca Covid-19 mới, mức tăng kỷ lục trong 24 giờ.

Read more


Công bố trên diễn đàn khoa học top đầu thế giới PDF In
Khoa học - Công nghệ

Kết quả nghiên cứu một số vấn đề về Covid-19 do nhóm nhà khoa học Việt Nam, Đài Loan tiến hành vừa được công bố trên MDPI, một diễn đàn khoa học uy tín top đầu của thế giới. Đây cũng là công trình nghiên cứu đầu tiên về vai trò của năng lực sức khỏe (Health Literacy) đối với sức khỏe tâm thần và chất lượng cuộc sống liên quan... Read more


Thêm một ca mắc Covid-19, cả nước có 271 bệnh nhân PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ca bệnh 271 (nam, 37 tuổi, quốc tịch Anh) là chuyên gia của Tập đoàn Dầu khí được nhập cảnh để thực hiện dự án kinh tế.

Chiều tối 3/5, Bộ Y tế công bố thêm một ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm... Read more


Tỉnh Kharkiv có hai ca tử vong mới vì Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Trong ngày 2/5/2020, tại địa bàn tỉnh Kharkiv đã có thêm hai bệnh nhân Covid-19 qua đời, đều là cư dân thành phố Kharkiv.

BandoCov Kv 03052020

Theo thông báo của Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv - ông Oleksiy Kucher, hai trường hợp nói trên đều là những người bệnh cao... Read more


Bộ trưởng Bộ Y tế: Nguy hiểm còn rất cao PDF In
Tin Ukraina

Trong cuộc họp báo sáng hôm nay, 3/5/2020, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov tuyên bố, quyết định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kéo dài quy chế tình trạng khẩn cấp do Covid-19 là tín hiệu cho thấy mức độ nguy hiểm của đại dịch này đang còn rất cao.

Stepanov Maxim
Read more


NATO lên kế hoạch ứng phó với làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 PDF In
Thời sự quốc tế

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang lặng lẽ lên kế hoạch đối phó với làn sóng lây nhiễm thứ hai vào mùa Thu này khi dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành mạnh tại nhiều nước ở châu Âu và Mỹ.

Read more


Cập nhật 14h ngày 3/5: Mexico trở thành tâm dịch với 1.300 ca nhiễm Covid-19 trong ngày, các nước bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 14h ngày 3/5, thế giới đã có 3.485.142 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây ra, trong đó có 244.801 ca tử vong và 1.124.416 người bình phục, theo thống kê của trang Worldometers.

Read more


Việt Nam có triển vọng công bố hết dịch? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Điều kiện để công bố hết dịch là phải không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới sau khoảng thời gian nhất định. Đối với bệnh Covid-19 là 28 ngày.

Sáng 3/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc Covid-19... Read more


Không chỉ chống dịch, Việt Nam sẽ chiến thắng cả mặt trận kinh tế PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Với trí tuệ và sức mạnh đoàn kết, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng trên tất cả mặt trận, không chỉ trên mặt trận chống Covid-19 mà còn cả kinh tế”, Thủ tướng nói.

Dự lễ khởi công xây dựng đường... Read more


COVID-19 khiến phe chống Trung Quốc trong chính quyền Mỹ thắng thế PDF In
Thời sự quốc tế

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc), thế lực theo quan điểm cứng rắn ở cả Bắc Kinh và Washington đều gia tăng nỗ lực nhằm phân tách những cấu thành trong quan hệ song phương Mỹ-Trung.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)