Thứ tư, 06 Tháng 5 2020
Chùa Trúc Lâm Kharkov tổ chức Đại lễ Phật Đản trong điều kiện đại dịch Covid-19 PDF In
Tin tức cộng đồng

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hòa thượng trụ trì, chiều ngày 6/5/2020 (tức 14 tháng Tư năm Canh Tý), Đại đức Thích Quang Điền - Đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov cùng Đạo tràng Phật tử đã cử hành Đại lễ kỷ niệm Phật Đản Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020, với hình thức, quy mô phù hợp với quy định của chính quyền sở tại về các biện pháp cách ly xã hội, phòng chống đại dịch Covid-19.

Read more


Nhiều nước châu Âu cảnh báo không nên vội vàng dỡ bỏ các biện pháp hạn chế PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6/5 cho rằng Nga không nên sớm dỡ bỏ các biện pháp hạn chế nhằm chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời cảnh báo mọi sự vội vàng có thể đảo ngược mọi thành quả đã làm được từ đầu mùa dịch đến nay.

Read more


Hàng không dự kiến thời điểm phục hồi hoàn toàn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Báo cáo tại cuộc họp Giao ban tháng 5 của Bộ Giao thông Vận tải diễn ra chiều 6/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Trí Đức, Chánh văn phòng Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sản lượng vận tải 4 tháng đầu năm 2020 ước đạt hơn 534 triệu tấn hàng, giảm 7,2%. Vận tải khách đạt hơn 1.231 triệu lượt hành khách, giảm 27,5% so với cùng kỳ năm 2019.... Read more


Báo Nhật: Vingroup làm máy thở nhằm phòng vệ làn sóng virus tiếp theo PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo ghi nhận của Nikkei, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra yêu cầu cho các công ty tham gia vào việc sản xuất máy thở nhằm tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia chống lại đại dịch, điển hình là Vingroup.

Read more


Trung Quốc đối mặt với bất ổn lớn trong ngăn chặn dịch COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng tin Reuters (Anh) ngày 6/5 dẫn lời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng tiến trình kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này vẫn đối mặt với sự bất ổn lớn.

Read more


Thế giới ghi nhận trên 3,75 triệu ca mắc COVID-19 và 259.000 ca tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Trên 3,75 triệu người trên toàn thế giới mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tính đến 21h ngày 6/5, giờ Việt Nam, trong đó có hơn 259.000 người đã tử vong. 

Read more


Ucraina đã chi 1,8 tỷ grivna từ ngân sách cho cuộc chiến chống Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của cơ quan báo chí Bộ Tài chính Ucraina, đến thời điểm hiện tại Ucraina đã chi từ ngân sách quốc gia 1,8 tỷ grivna phục vụ hoạt động phòng chống đại dịch Covid-19.

grivna26-4

Bộ Tài chính cho biết, Bộ thường xuyên theo dõi các khoản chi ngân sách để mua sắm trang... Read more


Nguy cơ số ca tử vong vì Covid-19 tăng cao khi mở cửa lại nền kinh tế, Tổng thống Trump: 'Đó là lựa chọn buộc phải đối mặt' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 5/5, Tổng thống Donald Trump thừa nhận, có thể sẽ có thêm nhiều người Mỹ tử vong do mắc Covid-19 khi kinh tế mở cửa trở lại.

Read more


Diễn biến COVID-19 tại ba ổ dịch 'nóng' nhất thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Trong khi một số nước đã qua đỉnh dịch và đang nới lỏng giãn cách xã hội, Mỹ vẫn là ổ dịch COVID-19 lớn nhất thế giới, còn Nga và Brazil là hai điểm nóng mới ở châu Âu và Nam Mỹ.

Dịch bệnh chưa qua, Mỹ... Read more


Ấn Độ nghiên cứu phát triển 30 loại vaccine phòng COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trong một thông báo ngày 6/5, một nhóm các nhà nghiên cứu y khoa của Ấn Độ cho biết nước này "đang trong giai đoạn phát triển hơn 30 loại vaccine" phòng COVID-19, trong đó một số ít đã ở giai đoạn thử nghiệm.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)