Thứ sáu, 08 Tháng 5 2020
Dịch COVID-19 ngày 8/5: Thế giới có 3.950.455 ca mắc và 271.799 ca tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê toàn cầu worldometers.info, tính đến 22h ngày 8/5, tại 212 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới ghi nhận tổng cộng 3.950.455 ca mắc COVID-19 và 271.799 ca tử vong. Số trường hợp phục hồi đang là 1.359.445 người.   

Read more


Những cơ sở chưa được phép hoạt động từ ngày 12/5 PDF In
Tin Ukraina

Karantin chothucpham

Theo nội dung Nghị định số 343 về nới lỏng một số biện pháp cách ly phòng dịch, được Chính phủ Ucraina thông qua tại cuộc họp bất thường ngày 4/5/2020,... Read more


Các trung tâm thương mại tại Kyiv chưa được phép hoạt động từ ngày 12/5 PDF In
Tin Ukraina

Tại cuộc họp báo ngày hôm nay, Thị trưởng Kyiv Vitaly Klychko thông báo, ở giai đoạn một của lộ trình bãi bỏ các biện pháp cách ly phòng dịch, bắt đầu từ ngày 12/5/2020, các trung tâm thương mại - giải trí, trường học, nhà trẻ, các sân chơi trẻ em và khu vực nghỉ ngơi trên bờ nước tạm thời sẽ vẫn phải đóng cửa.

Ông Klychko nhấn mạnh, chỉ riêng trong một ngày đêm vừa qua, tại thủ đô Kyiv đã có thêm 7... Read more


Việt Nam bác bỏ quyết định đơn phương cấm đánh bắt cá ở Biển Đông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 8/5, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc ban hành thông báo cấm đánh bắt cá ở Biển Đông từ ngày 1/5-16/8 và triển khai biện pháp thực thi thông báo này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Read more


Nhật sản xuất được kháng thể chống virus PDF In
Khoa học - Công nghệ

 Một nhóm nghiên cứu do các nhà khoa học của Đại học Kitasato (Nhật Bản) chủ trì vừa sản xuất thành công một loại kháng thể trung hòa (neutralizing antibody) nhân tạo chống SARS-CoV-2.

Read more


Dịch Covid-19: Vaccine chống SARS-CoV-2 liệu còn hiệu quả khi virus biến đổi? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trong bối cảnh ở một số khu vực, virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang biến đổi, câu hỏi đặt ra là liệu vaccine mà các công ty trên thế giới đang nghiên cứu có chống được các biến thể này hay không? 

Read more


Cập nhật 19h 8/5: Tình báo Đức nghi ngờ cáo buộc của Mỹ về nguồn gốc của SARS-CoV-2, số ca nhiễm Covid-19 tại Nga vẫn tăng đột biến PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Reuters, ngày 8/5, tạp chí Der Spiegel của Đức đưa tin một báo cáo tình báo nước này đã bày tỏ nghi ngờ về cáo buộc của Mỹ về nguồn gốc của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.    

Read more


Thêm 8 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam có 241 ca khỏi PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 8/5/2020, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có 8 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 01 bệnh nhân tại Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận và 07 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

... Read more

Thách thức mới trong nghiên cứu vắc-xin phòng COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trong khi thế giới đang chạy đua nghiên cứu thuốc và phát triển vắc-xin phòng COVID-19, dịch bệnh tiếp tục là thách thức đối với nhiều quốc gia.

Đặc biệt người ta đang lo ngại, liệu rằng việc ra đời vắc-xin... Read more


Y bác sỹ Ucraina chống dịch chính thức được coi trọng như chiến sỹ ra mặt trận PDF In
Tin Ukraina

Quốc hội Ucraina trong phiên họp bất thường ngày 7/5/2020 đã thông qua dự luật số 3376-1 về bảo hiểm các nhân viên y tế trong thời gian chống dịch Covid-19. Dự luật nhận được sự ủng hộ của 360 đại biểu tham gia phiên họp, Đài phát thanh "Thời mới" đưa tin.

Về bản chất, luật mới được thông qua chính thức công nhận các y bác sỹ tham gia chống dịch Covid-19 như những chiến sỹ trên chiến trường.

Read more

Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)