Thứ bảy, 09 Tháng 5 2020
Khách 'như ngồi trên đống lửa' khi đặt hàng thiết bị bảo hộ Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Với việc nhu cầu tăng cao trong khi khả năng cung cấp của chính phủ có hạn, thị trường chợ đen tại Mỹ hiện là nguồn cung chính thiết bị bảo hộ ngay cả cho các cơ quan chính phủ.

Vài tuần trước, Mike Gula khi đó đàm... Read more


Không có thêm ca mắc mới COVID-19, 14.403 người đang được cách ly PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo thống kê, hiện nay tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 14.403 người.

ttxvncach...	                  <a href=Read more


Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã vượt quá 4 triệu người PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 4 giờ 30 sáng 9/5 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận 4.000.972 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 275.352 ca tử vong.

nga-090520
Nhân... Read more


Các nhà khoa học Anh đi đầu trong cuộc đua tìm kiếm vắc-xin ngừa virus corona mới PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trong cuộc đua tìm kiếm vắc-xin ngăn chặn virus corona trên toàn cầu, hầu hết các nhóm nghiên cứu đã phải bắt đầu những thử nghiệm lâm sàng quy mô nhỏ với vài trăm người tham gia để chứng minh tính an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Jenner thuộc trường Đại học Oxford, Anh đã có sự khởi đầu thuận... Read more


Robot phá hủy coronavirus trong 2 phút PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một loại máy sử dụng ánh sáng cực tím (tia UV) để khử trùng các bệnh viện đã được chứng minh là vô hiệu hóa coronavirus mới chỉ trong hai phút, mang đến một phương pháp có hiệu quả để loại bỏ vi-rút khỏi không gian công cộng. 

Read more


Tin sáng 9/5: Ucraina có 14.710 người nhiễm Covid-19, tăng 515 ca mới PDF In
Tin Ukraina

Bando Cov 09052020

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 9/5/2020, tại Ucraina ghi nhận 14.710 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 376 ca tử vong và 2.909 người đã khỏi bệnh.

Trong tổng số người nhiễm dịch, đến thời điểm này có 1.026 trẻ em và 2.854 y bác sỹ.

... Read more

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)