Thứ hai, 11 Tháng 5 2020
Covid-19 sẽ tái định hình tương lai năng lượng châu Á thế nào? PDF In
Thời sự quốc tế

Bên cạnh những tác động chính trị và kinh tế cấp vĩ mô ở châu Á - Thái Bình Dương và thế giới một cách tổng thể, đại dịch Covid-19 cũng có ảnh hưởng tới các ngành công nghiệp chính trên toàn cầu theo những cách riêng.

Read more


Tình hình dịch bệnh ngày 11/5: Thế giới có trên 4,2 triệu ca mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, tính đến 22 giờ ngày 11/5 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca tử vong tại Mỹ do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã lên tới 80.869 người. Tổng số ca nhiễm tại Mỹ hiện nay là 1.370.850 ca. Trên toàn thế giới, tổng số ca mắc COVID-19 đã lên tới 4.219.519 ca, trong đó có 284.804 trường... Read more


Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov tổ chức thành công cuộc thi Rung chuông vàng trực tuyến “Theo chân Bác” PDF In
Tin tức cộng đồng

Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020), chiều ngày 10/5/2020, Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng trực tuyến với chủ đề “Theo chân Bác” dành cho con em cộng đồng đang theo học các lớp tiếng Việt trong thành phố. Cuộc thi diễn ra qua ứng dụng Zoom và đây cũng là hình thức giảng dạy và học... Read more


Thêm 3 bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Kharkiv qua đời PDF In
Tin Kharkov

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, tại địa bàn tỉnh Kharkiv đã ghi nhận thêm 23 ca nhiễm dịch Covid-19 mới, là cư dân thành phố Kharkiv, thị trấn Liubotin và các huyện: Kharkivsky, Persotravnevyi, Volchansky, Zmiyevsky. Trong 23 ca mới, có 6 người là y bác sỹ.

Test nCoV2

Theo thông báo của... Read more


Khuyến khích ngư dân bám biển sau lệnh ngừng đánh bắt của Trung Quốc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá đối với những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông là không có giá trị.

Read more


Dịch Covid-19: Phát hiện enzyme 'đưa lối dẫn đường' SARS-CoV-2 xâm nhập tế bào PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch châu Âu ngày 11/5 đã phát hiện một enzyme trong máu có vai trò dẫn dắt SARS-CoV-2 xâm nhập các tế bào, gây ra những biến chứng nghiêm trọng về hô hấp ở những bệnh nhân Covid-19. 

Read more


Cập nhật Covid-19 ở Việt Nam chiều 11/5: Hơn 25.000 người được cách ly, có thể vẫn phát hiện thêm các trường hợp mắc bệnh mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin lúc 18h ngày 11/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cho biết, tròn 25 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, 148 ca nhiễm nhập cảnh, chỉ còn 39 bệnh nhân đang điều trị.

Read more


Cập nhật 19h ngày 11/5: Gần 60.000 người nhiễm Covid-19 ở Đông Nam Á, Trung Quốc phản đối New Zealand ủng hộ Đài Loan tham gia WHO PDF In
Thời sự quốc tế

Tại Đông Nam Á, dù tình hình có chiều hướng tốt lên song Singapore, Philippines, Indonesia... vẫn ghi nhận thêm nhiều trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 mới. Trong 24 giờ qua tại khu vực đã có thêm 1.087 người nhiễm bệnh và 26 người chết do virus SARS-CoV-2, nâng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 59.748 và 1.909.

Read more


Âm mưu giết người, đốt xác để lấy 18 tỷ của bí thư xã được thực hiện thế nào? PDF In
Hình sự - Pháp luật

Do nợ một số tiền rất lớn, bí thư xã ở Đắk Nông lên kế hoạch giết cháu vợ để phục vụ âm mưu chiếm đoạt 18 tỷ đồng tiền bảo hiểm.

Liên quan đến Read more


Thủ tướng Shmygal: Chế độ cách ly vẫn có thể được thắt chặt trong thời gian tới PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina đã quyết định nới lỏng một phần chế độ cách ly phòng dịch từ ngày 11/5/2020, nhưng chính quyền các địa phương có thể sử dụng quy tắc cách ly cục bộ để ban hành những biện pháp hạn chế khác nhau, phù hợp với tình hình ở mỗi địa phương. Thủ tướng Denis Shmygal thông báo trên mạng Facebook vào buổi sáng hôm nay.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)