Thứ ba, 12 Tháng 5 2020
Ecmo - Phương pháp thở không cần... tim, phổi PDF In
Khoa học - Công nghệ

Thuật ngữ màng trao đổi ôxy ngoài cơ thể (extracorporeal membrane oxygenation - ECMO) là một hệ thống được sử dụng nhằm cung cấp ôxy cho cơ thể...

Thuật ngữ màng trao đổi ôxy ngoài cơ thể (extracorporeal membrane oxygenation... Read more


Kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, ngày 7/5.

Read more


Kỷ lục 'siêu lây nhiễm' Covid-19: 1 người lây cho 533 người PDF In
Thế giới đó đây

Hàng trăm công nhân tại một nhà máy chế biến cá tại Ghana đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Read more


Hết ngày mai, 13/5, Hà Nội không còn ổ dịch COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo kế hoạch dự kiến của huyện Thường Tín, khoảng 23h30 ngày 13/5, huyện sẽ ra quyết định kết thúc cách ly ổ dịch COVID-19 thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến). Đây là ổ dịch cuối cùng của Hà Nội.

Read more


Các biện pháp của Việt Nam rất nhanh và hiệu quả PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đây là đánh giá của TS. Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, một số chuyên gia quốc tế về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam.

NVD...	                  <a href=Read more


Bộ Giáo dục Ucraina công bố kế hoạch tổ chức thi đại học năm nay PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina - bà Liubomira Mandziy, cho biết trên kênh truyền hình "Ucraina-24", kỳ thi tuyển sinh đại học (thi trắc nghiệm độc lập) năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 6 đến 17 tháng 7.

Thidaihoc 20

Bà thông... Read more


Các hãng hàng không chưa thống nhất với Chính phủ Ucraina đã vội vàng thông báo bán vé máy bay PDF In
Tin Ukraina

Theo tuyên bố của người phát ngôn Bộ Cơ sở hạ tầng Ucraina - bà Oksana Gerasimova, việc trong những ngày vừa qua một số hãng hàng không thông báo mở lại các chuyến bay từ sau ngày 22 tháng 5 là "quá vội vàng" và gây nhầm lẫn cho hành khách.

Bà nhấn mạnh, lẽ ra những động thái như vậy nên được thông qua sau khi có quyết định chính thức của Chính phủ Ucraina.

Read more


Cập nhật 19h ngày 12/5: 5 nhà báo Nga tử vong do Covid-19, Iran ghi nhận gần 1.500 ca nhiễm mới PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, thế giới hiện ghi nhận 4.277.696 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong đó 287.702 ca tử vong và 1.537.700  ca hồi phục. 

Read more


Chiều 12/5, tròn 26 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Việt Nam đã có 252 ca khỏi PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin lúc 18h00 ngày 12/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến chiều nay đã tròn 26 ngày Việt Nam không có ca mắc trong cộng đồng. Trong ngày có thêm 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 252 ca

Read more


Bộ Y tế Ucraina: Không được xét nghiệm nCoV miễn phí nếu không có triệu chứng PDF In
Tin Ukraina

Tại cuộc họp báo sáng hôm nay, 12/5/2020, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov thông báo, quy trình chữa trị người nhiễm dịch Covid-19 của Bộ không có quy định cho phép làm xét nghiệm PCR (xét nghiệm bằng phương pháp phản ứng polimer dây chuyền) miễn phí cho người có nguyện vọng, nếu không có chỉ định của bác sỹ.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)