Thứ tư, 13 Tháng 5 2020
Bộ ba thuốc chống virus hứa hẹn trong điều trị COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

- Một thử nghiệm nhỏ mới đây cho thấy tập hợp của 3 thuốc kháng virus hứa hẹn chống lại COVID-19 ở thể nhẹ và vừa. Sáu bệnh viên ở Hồng Kông đã thử dùng 2 tuần thuốc interferon beta-1b, lopinavir-ritonavir và ribavirin bên cạnh liệu trình điều trị tiêu chuẩn trên 127 bệnh nhân trưởng thành.

Read more


Diễn biến dịch COVID-19 ngày 13/5: Thế giới có 4.374.914 ca bệnh, 294.414 ca tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

 Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên thế giới có nhiều diễn biến trái chiều trong ngày 13/5. Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 13/5 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm đã ở mức 4.374.914 ca, trong đó có 294.414 ca tử vong. Số ca phục hồi đã tăng... Read more


Truyền thông Australia: Việt Nam - niềm ghen tị của cả thế giới trong cuộc chiến chống Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Kênh ABC của Australia cho rằng, việc Việt Nam không ghi nhận ca tử vong nào vì Covid-19 là thành tích mà Mỹ hay Italy có mà "nằm mơ" cũng không đạt được.

Read more


Cập nhật 20h ngày 13/5: Trung Quốc nói tích cực hợp tác nghiên cứu vaccine chống Covid-19, Mỹ ám chỉ Bắc Kinh 'chặn họng' ai cảnh báo về dịch bệnh PDF In
Thời sự quốc tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên ngày 13/5 cho biết, nước này đang tích cực hợp tác với các nước trên thế giới, trong đó có Canada, trong lĩnh vực phát triển thuốc và vaccine chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Read more


Tổng thống Zelensky kêu gọi người dân kiên nhẫn, đồng lòng chống dịch PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã phát một thông điệp video, với nội dung chủ yếu liên quan đến việc thực hiện chế độ cách ly phòng dịch.

Ze thongdiep 13052020

Trong thông điệp, Tổng thống nhắc nhở người dân rằng chế độ cách ly mới chỉ được nới... Read more


Thủ tướng Shmygal: Chế độ cách ly sẽ tiếp diễn đến khi nào tìm được thuốc trị Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Trong lời phát biểu tại cuộc họp bất thường của Quốc hội Ucraina ngày hôm nay, Thủ tướng Denis Shmygal tuyên bố, Ucraina sẽ buộc phải "ra vào" chế độ cách ly xã hội cho đến khi có thuốc đặc trị Covid-19.

Shmygal QH khautrang
Thủ tướng... Read more


Thế giới hậu dịch Covid-19: Những thay đổi 'chưa từng có', sự đứt gãy và cạnh tranh khốc liệt hơn PDF In
Thời sự quốc tế

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cho chúng ta nhận thức mới cũng như kinh nghiệm lịch sử đối với nền chính trị thế giới

Read more


Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: 88% ca bệnh được chữa khỏi, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

- Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam đã có 252 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh/xuất viện chiếm 88% tổng số ca đang điều trị. Chúng ta đã cơ bản đẩy lùi được dịch bệnh. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin, đóng góp các sáng kiến cũng như bài học kinh nghiệm của... Read more


Ba sân bay của Ucraina bị đưa vào danh sách đen những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm dịch cao ở châu Âu PDF In
Tin Ukraina

Ba sân bay quốc tế: Borispol, Kyiv và Chernivtsy của Ucraina đã bị Cơ quan an ninh hàng không châu Âu (EASA) đưa vào danh sách những điểm đến không được khuyến cáo dành cho các hãng hàng không châu Âu, do nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 được đánh giá ở mức độ cao. Danh sách được EASA cập nhật và công bố ngày hôm qua, 12/5/2020.

Read more

Bộ Y tế Ucraina đề xuất nới lỏng các biện pháp cách ly theo lộ trình 10 ngày 1 lần PDF In
Tin Ukraina

Trong cuộc họp báo sáng hôm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov thông báo, chế độ cách ly phòng dịch Covid-19 có thời hạn thực hiện đến ngày 22/5, nhưng đã được nới lỏng một phần từ ngày 11/5 vừa qua. Theo dự kiến của Bộ Y tế, việc nới lỏng các biện pháp hạn chế trong giai đoạn tiếp theo có thể tiến hành từng bước, theo lộ trình 10 ngày 1 lần.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)