Thứ năm, 14 Tháng 5 2020
Thị trưởng Kharkiv yêu cầu Chính phủ cho mở cửa metro PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin của Cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkiv, dẫn lời Thị trưởng Gennady Kernes, chính quyền thành phố yêu cầu Chính phủ cho phép mở cửa hệ thống tàu điện ngầm để phục vụ hoạt động của người dân, do chế độ cách ly đã được nới lỏng một phần.

Metro Kiev

Read more


Hai bệnh nhân Covid-19 chết sau khi được bệnh viện cho về nhà, bác sỹ trưởng bị điều tra PDF In
Tin Ukraina

Tại thành phố Krivoi Rog (tỉnh Dnipropetrovsk), vào ngày 12/5/2020 đã xảy ra vụ 2 trong số 15 bệnh nhân Covid-19 được bệnh viện cho về nhà điều trị theo chế độ tự cách ly đã qua đời. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Dnipropetrovsk - Sviatoslav Oleinyk - lại cho rằng quyết định của bệnh viện là "có phần hợp lý". Đài phát thanh Tự Do dẫn lời ông đưa tin.

Read more


Chính phủ Ucraina cho phép mở cửa các chợ hàng tiêu dùng PDF In
Tin Ukraina

Trong vòng hai ngày tới, Chính phủ Ucraina sẽ chính thức cho phép mở cửa các chợ hàng tiêu dùng (hàng hóa không phải thực phẩm). Thông tin được Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Lugansk - Sergiy Gaidai cho biết tại cuộc tiếp xúc với đại diện các chợ tại tỉnh này ngày hôm nay.

Cho dongcua

Read more


Cập nhật 19h 14/5: Yêu cầu cấp miễn phí vaccine Covid-19 cho tất cả mọi người, Đài Loan nói WHO đã 'bỏ quên' tính trung lập PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 14/5, nhiều nguyên thủ và cựu nguyên thủ quốc gia trên thế giới nhất trí cho rằng, bất kỳ loại vaccine cũng như phương pháp điều trị bệnh Covid-19 an toàn và hiệu quả đều cần phải được cung cấp miễn phí cho tất cả người dân trên thế giới.

Read more


Mỹ chính thức cáo buộc Trung Quốc đánh cắp nghiên cứu về Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

 Bộ An ninh Nội địa (DHS) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này.

Read more


Việt Nam, Nhật Bản hợp tác xử lý vụ thực tập sinh bị sát hại, giấu xác PDF In
Hình sự - Pháp luật

Việt Nam thông tin về vụ việc thực tập sinh Việt bị sát hại ở Nhật và hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản trong xử lý vụ việc.

"Về trường hợp thực tập sinh Việt Nam bị sát hại tại Read more


Việt Nam đã chữa khỏi 90% ca COVID-19, thêm 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

 8 bệnh nhân COVID-19 được BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh hôm nay (14/5).

Thông tin từ Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19... Read more


Nga có thể có vắc-xin Covid-19 vào tháng 7 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một quan chức cấp cao Nga cho biết những liều vắc xin chống Covid-19 đầu tiên có thể được "trình làng" vào cuối tháng 7.

1266381-1589443326365Read more


Vụ giết người thế mạng: 4 ngày tìm con trong nỗi hoang mang tột độ PDF In
Hình sự - Pháp luật

Sau những biến cố liên tiếp, có lẽ vợ chồng ông Bất (bố mẹ nạn nhân Trần Nho Vương) vẫn là người đau đớn nhất. Trước khi nhận tin con đã chết, vợ chồng ông đã mất 4 ngày đi dọc con đường 70km tìm con.

Quá... Read more


Phát hiện đường lây mới của virus corona PDF In
Khoa học - Công nghệ

 Nghiên cứu mới cho thấy virus corona có thể lây qua mắt và nước mắt.

phat-hien-1589427821457Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)