Thứ sáu, 15 Tháng 5 2020
Ucraina có thể được IMF cấp tiền trong 1-2 tuần tới PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina - bà Yulia Kovaliv, cho biết trong một cuộc trao đổi với phóng viên hãng tin Reuters, chính quyền Ucraina hy vọng sẽ nhận được khoản tín dụng đầu tiên từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) theo chương trình hợp tác mới trong vòng 1-2 tuần tới, mặc dù tổng giá trị chương trình còn đang được thảo luận.

Read more


Tỉnh Lugansk cả tuần qua không có các ca nhiễm Covid mới PDF In
Tin Ukraina

Tỉnh Lugansk hiện đang trở thành "hiện tượng", khi trong suốt một tuần qua không có bất cứ một ca lây nhiễm Covid-19 mới nào.

Covid19 Bacsycapcuu

Theo giải thích của Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Lugansk - ông Sergiy Gaidai, đó là kết quả của việc áp dụng kịp thời các biện... Read more


Tin sáng 15/5: Ucraina có 17.330 người nhiễm Covid-19, tăng 483 ca mới trong 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

Bando Cov 15052020

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 15/5/2020, tại Ucraina ghi nhận 17.330 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 476 ca tử vong và 4.473 người đã khỏi bệnh.

Trong tổng số người nhiễm dịch, đến thời điểm này có 1.220 trẻ em và... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)