Chủ nhật, 17 Tháng 5 2020
Hơn một nửa các tỉnh chưa thanh toán phụ cấp chống dịch tháng ba cho các y bác sỹ PDF In
Tin Ukraina

Capcuu dichcum

Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn 14 trong tổng số 24 tỉnh thành của Ucraina chưa thanh toán khoản phụ cấp chống dịch 300% của tháng ba cho các y bác sỹ tham gia chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. Đó là thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov báo cáo tại cuộc họp của... Read more


Bộ Quốc phòng báo cáo về tình hình Biển Đông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Quốc phòng đã mua sắm các vũ khí hiện đại; kết hợp chặt chẽ đấu tranh chính trị, ngoại giao và pháp lý với chuẩn bị phương án quân sự, kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Nội dung bảo vệ chủ quyền... Read more


Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Không còn tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, tuy nhiên không được mất cảnh giác PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bước sang ngày thứ 31 không có ca mắc mới COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng. Trong 24h qua có thêm 5 ca bệnh mới, mặc dù vậy đây đều là các bệnh nhân được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp. Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ... Read more


Bí ẩn lớn về Covid-19 sẽ quyết định thời điểm then chốt chấm dứt đại dịch PDF In
Khoa học - Công nghệ

 Giới khoa học hy vọng sẽ sớm giải mã được bí ẩn về virus corona chủng mới SARS-CoV-2 và cách thức nó tương tác với cơ thể người, để dự đoán thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 kết thúc.

Read more


Báo Australia: Cách tiếp cận ‘búa tạ’ làm nên thành công gây ‘sốc’ của Việt Nam trong phòng chống Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trang tin tức hàng đầu của Australia (news.com.au) ngày 17/5 đăng bài viết của nhà báo Phoebe Loomes về những bài học thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.    

Read more


Số ca tử vong do Covid-19 vượt quá 90.000, ông Obama chỉ trích chính quyền Trump PDF In
Thời sự quốc tế

 Trong một bài phát biểu trực tuyến hôm 16/5, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chỉ trích “những người đang nhận nhiệm vụ” đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Read more


Dịch Covid-19: Hơn 500 ca tử vong ở Ukraine, Kazakhstan tăng 5,2% mỗi ngày, Belarus gần 1.000 ca nhiễm mới PDF In
Thời sự quốc tế

Ukraine hiện ghi nhận 514 ca tử vong trong tổng số 18.291 ca mắc Covid-19, Kazakhstan có thêm 300 ca nhiễm mới còn số ca mắc ở Belarus đã lên tới 28.681 trường hợp. 

Read more


Ucraina sáng 17/5: Tổng số người nhiễm Covid-19 lên hơn 18 nghìn, hơn 500 người thiệt mạng PDF In
Tin Ukraina

Bando Cov 17052020

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 17/5/2020, tại Ucraina ghi nhận 18.291 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 514 ca tử vong và 5.116 người đã khỏi bệnh.

Trong tổng số người nhiễm dịch, đến thời điểm này có 1.301 trẻ em và 3.569 y bác sỹ.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)