Thứ năm, 21 Tháng 5 2020
Tình hình dịch bệnh ngày 21/5: Trên 330.000 người đã tử vong trên toàn thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hiện đã lan ra 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 21/5 (giờ Việt Nam), toàn cầu ghi nhận 5.126.543 trường hợp... Read more


Ngày 21/5: Không ca nhiễm mới COVID-19, các bệnh nhân nặng đều khỏi, nhưng vẫn cần cảnh giác PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 21/5 ghi nhận nhiều thông tin tích cực về thành quả phòng và điều trị COVID-19 tại nước ta. Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn còn dài và Việt Nam luôn trong tình trạng sẵn sàng.

Read more


Mỹ tặng 200 máy thở giúp Nga chống dịch COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 20/5 cho biết nước này tặng 200 máy thở để giúp Nga đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Read more


Phát hiện hàng trăm ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại các cơ sở chế biến thịt ở Ireland, Pháp PDF In
Thời sự quốc tế

Đài phát thanh và truyền hình Ireland (RTE) ngày 20/5 đưa tin tổng cộng 828 người làm việc tại các nhà máy chế biến thịt ở nước này đã được xác nhận mắc COVID-19. Riêng tuần trước có 328 ca mắc tại các cơ sở này. 

Read more


Hậu Covid-19: Ấn Độ sẽ thay Trung Quốc trở thành công xưởng của thế giới? PDF In
Thời sự quốc tế

Trong bối cảnh vị thế “công xưởng của thế giới” mà Trung Quốc đã nắm giữ lâu nay bị lung lay do dịch Covid-19, quốc gia láng giềng Ấn Độ dường như đã nhận ra cơ hội và nóng lòng muốn khỏa lấp chỗ trống mà nước này hy vọng Trung Quốc sớm tạo ra.    

Read more


Nghiên cứu mở ra hy vọng về khả năng phát triển hệ miễn dịch bảo vệ khỏi Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra sợi dây liên hệ giữa cơ chế vận hành của vaccine và khả năng vô hiệu hóa virus corona, tiếp thêm hy vọng trong cuộc chiến với Covid-19.

Read more


Chuyên gia Mỹ: Việt Nam đã thực hiện những biện pháp đầy mẫu mực để kiểm soát Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trả lời phỏng vấn một bài báo mới đây trên Washington Post, Matthew Moore, chuyên gia từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ tại Hà Nội nhận định: "Việt Nam đã thực hiện những biện pháp đầy mẫu mực để kiểm soát Covid-19”.

Read more


Làn sóng đại dịch COVID-19 thứ 2 ở Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Gần 108 triệu dân ở khu vực Ðông Bắc Trung Quốc đang bị phong tỏa trở lại, trong khi số ca mắc COVID-19 mới tại đất nước này không ngừng gia tăng, đe dọa làn sóng bùng phát dịch bệnh thứ hai.

Phản ứng nhanh... Read more


Việt Nam tiêm thử nghiệm đợt 2 vắc xin Covid-19 trên chuột PDF In
Khoa học - Công nghệ

Dự kiến đầu tháng 6, các nhà khoa học sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 do Việt Nam nghiên cứu trên chuột đợt 2 nhằm dò liều vắc xin hiệu quả.

Read more


Người phát ngôn Bộ Công an nói về vụ án Đường "Nhuệ" PDF In
Hình sự - Pháp luật

Kinh nghiệm đấu tranh với các băng nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp hoạt động theo kiểu "xã hội đen": Phải chủ động phát hiện, làm tan rã băng nhóm "ngay từ trong trứng" không để hoạt động phức tạp rồi mới triệt phá.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)