Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020
Những lần sai của Einstein PDF In
Khoa học - Công nghệ

Là biểu tượng đối với đại chúng, nhà vật lý thiên tài vẫn có những sai sót rất con người và đó là điều hoàn toàn bình thường trong nghiên cứu khoa học.

Theo Astronomy, thời gian qua, những ý kiến xét lại về... Read more


Bệnh nhân COVID-19 số 91 được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau hơn 2 tháng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, tối 22/5/2020, Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) đã tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 số 91 (phi công người Anh, 43 tuổi) từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chuyển sang để tiếp tục điều trị sau khi bệnh nhân này liên tục nhiều lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Read more


Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 – Thế Giới ngày 22/5 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo số liệu của trang thống kê toàn cầu worldometers.info, tính đến 22 giờ ngày 22/5, trên thế giới ghi nhận tổng cộng 5.234.127 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 335.730 ca tử vong. Số ca phục hồi đang là 2.112.123 ca. 

Read more


Dịch Covid-19: Việt Nam - Nơi trú ẩn an toàn tại khu vực PDF In
Kinh tế - Chính trị

Kashif Ansari, Giám đốc điều hành của IQI Global Group, một công ty tư vấn bất động sản, đã gọi Việt Nam là “nơi trú ẩn an toàn tại khu vực”. 

Read more


Những địa phương tại Ucraina chưa đủ điều kiện nới lỏng cách ly giai đoạn 2 PDF In
Tin Ukraina

Karantin chothucpham

Ngày hôm nay, 22/5/2020, tại Ucraina đã bắt đầu giai đoạn 2 của lộ trình nới lỏng chế độ cách ly phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên, theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, hiện có nhiều khu vực trong nước chưa đủ điều kiện để làm việc này, cụ thể là:

Read more


Thủ đô Kyiv chưa đủ điều kiện nới lỏng cách ly PDF In
Tin Ukraina

Tại địa bàn tỉnh Kyiv hiện nay mức độ lây nhiễm dịch Covid-19 đang cao hơn mức quy định của Bộ Y tế, vì vậy giai đoạn 2 nới lỏng các biện pháp cách ly phòng dịch sẽ phải lùi lại so với các địa phương khác. Đó là quyết định của Ủy ban hành chính tỉnh Kyiv, được công bố vào buổi sáng hôm nay, 22/5/2020.

Read more


Anh bắt buộc cách ly 14 ngày đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22/5, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Bắc Ireland của Anh Brandon Lewis xác nhận Anh sẽ áp dụng quy định cách ly 14 ngày đối với người nước ngoài tới nước này.

Read more


Trên 11 triệu người Mỹ Latinh rơi vào cảnh thất nghiệp do dịch COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo báo cáo của Ủy ban Kinh tế khu vực Mỹ Latinh và Caribe của Liên hợp quốc (ECLAC) cùng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) công bố ngày 21/5, cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã khiến 11,5 triệu người tại Mỹ Latinh rơi vào cảnh thất nghiệp.

Read more


'Made in Vietnam', đến áo chống nắng cũng bị làm giả PDF In
Kinh tế - Chính trị

Quần áo bảo hộ chống nắng trở nên “hút hàng” khi nắng nóng ngày càng khắc nghiệt. Nhưng áo chống nắng “made in Vietnam” đang bị làm giả tràn lan, khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu.

Đại diện Đội Quản lý thị... Read more


Thành công từ cuộc chiến chống Covid-19, Việt Nam được S&P giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 21/5, tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings (S&P) thông báo tiếp tục duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB, triển vọng Ổn định.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)