15/ 07 / 2020 - 04:48:22

|
Thứ sáu, 22 Tháng 5 2020
Ẩn số từ ổ dịch Covid-19 mới ở Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Sự khác biệt trong thời gian ủ bệnh và tổn thương sau khi mắc Covid-19 giữa các bệnh nhân ở ổ dịch mới phía đông bắc và Vũ Hán khiến các bác sĩ Trung Quốc lo ngại virus đang biến đổi khó lường. 

Theo Bloomberg,... Read more


Các loại vũ khí 'sáng cửa' diệt Covid-19 của Mỹ, Đức, Trung Quốc: Tại sao lâu thế? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trong cuộc chiến chống Covid-19, thế giới ngóng chờ sự ra đời của vắc xin. Bài viết dưới đây là một cái nhìn toàn cảnh về tiến trình chế tạo vắc xin tại Đức, Mỹ và Trung Quốc.

Hiện đang khảo nghiệm bao... Read more


Chống COVID-19 ngược thế giới, Thụy Điển không đạt được ‘miễn dịch bầy đàn’ PDF In
Thời sự quốc tế

Thụy Điển tiết lộ rằng dù áp dụng các biện pháp hạn chế xã hội lỏng lẻo hơn nhiều nước khác, nhưng chỉ có 7,5% dân số Stockholm tự phát triển kháng thể cần thiết để đối phó với COVID-19.

Read more


Covid-19: Tin giả, thuyết âm mưu bủa vây tỉ phú Bill Gates PDF In
Thời sự quốc tế

- Một nghị sĩ Ý đang muốn tỉ phú Bill Gates bị bắt vì "những tội ác chống lại nhân loại", qua đó nâng các thuyết âm mưu xoay quanh nhà sáng lập hãng công nghệ Microsoft (Mỹ) lên một tầm cao mới.

Tỉ phú Bill Gates... Read more


Nóng cuộc đua vaccine ngừa Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các chuyên gia về y tế đều tin rằng, thế giới sẽ trở lại với trạng thái bình thường chỉ khi nào xuất hiện một loại vaccine có thể diệt trừ hoàn toàn virus SARS-CoV-2, thủ phạm gây ra căn bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Read more


Dịch Covid-19 tại Việt Nam sáng 22/5: Số người cách ly lên gần 15.000, nguy cơ ca bệnh xâm nhập có khả năng gia tăng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng 22/, đã 36 ngày không có ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng, tuy nhiên số người cách ly chống dịch tăng mạnh.

Read more


Ucraina sáng 22/5: Tổng số ca nhiễm Covid-19 vượt ngưỡng 20 nghìn, tăng 442 ca mới trong 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

BandoCoV-22052020

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 22/5/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 20.148 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 588 ca tử vong và 6.585 người đã khỏi bệnh.

Trong tổng số người nhiễm dịch, đến thời điểm này có 1.434 trẻ em... Read more


Trang 2 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)