Thứ bảy, 23 Tháng 5 2020
Muôn cách chống dịch COVID-19 khác nhau và kết quả PDF In
Thời sự quốc tế

Đại dịch COVID-19 đã lan ra các nước vào các thời điểm khác nhau, và mỗi nước có cách phản ứng khác nhau tùy theo các hệ thống y tế và chính trị cũng như kinh tế của mình.

Read more


Thuốc kháng virus Remdesivir hiệu quả trong điều trị SARS-CoV-2 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Viện quốc gia về Các bệnh dị ứng và truyền nhiễm (NIAID) của Chính phủ Mỹ vừa cho biết thuốc kháng virus Remdesivir rút ngắn được thời gian bình phục của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Read more


Chống dịch Covid-19: Thụy Điển rất 'khác với số đông'! PDF In
Thời sự quốc tế

Thụy Điển đang hướng tới biện pháp chống dịch Covid-19 không phong tỏa gây tranh cãi nhằm xây dựng mức độ miễn dịch cộng đồng cao trên toàn bộ dân số. Liệu đây có phải là phương án đúng đắn?

Read more


37 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin lúc 18h ngày 22/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19. Trong ngày có 01 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 267 ca. Đồng thời 17h chiều nay, bệnh nhân 91- nam phi công người Anh đã chuyển từ BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh sang BV Chợ Rẫy điều trị nội khoa

... Read more

Nga: 42% số ca nhiễm Covid-19 mới không có biểu hiện lâm sàng PDF In
Thời sự quốc tế

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Nga, có tới 42% trong tổng số bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 mới ở Nga không có các biểu hiện lâm sàng.

Read more


Dịch Covid-19 ở châu Âu: Nhiều nước nới lỏng phong tỏa, chấm dứt tình trạng khẩn cấp PDF In
Thời sự quốc tế

Dịch Covid-19 đã dần hạ nhiệt ở một số quốc gia khu vực châu Âu như Czech, Bulgaria, Latvia và Croatia. Nhiều nơi đã bắt đầu nới lỏng phong tỏa, chấm dứt tình trạng khẩn cấp. 

Read more


Đại dịch COVID-19 ngày 23/5: Brazil vượt Nga thành vùng dịch lớn thứ 2 thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Nga xác nhận đã qua đỉnh dịch COVID-19, Brazil vượt Nga thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới.

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến của chính phủ hôm 22/5, Tổng thống Putin khẳng định sự gia tăng của các ca nhiễm... Read more


Thủ đô Kyiv vẫn được phép nới lỏng chế độ cách ly giai đoạn 2 PDF In
Tin Ukraina

Bắt đầu từ ngày 23/5/2020, tại thành phố Kyiv sẽ cho phép khôi phục một số hoạt động giao thông và kinh doanh thương mại. Đó là quyết định của Ủy ban các tình trạng khẩn cấp và thảm họa công nghệ - môi trường thành phố Kyiv, được công bố vào buổi sáng hôm nay.

Duongpho 20052020

Read more


Giao thông công cộng tại Kharkiv trở lại hoạt động bình thường sau nới lỏng cách ly PDF In
Tin Kharkov

Theo thông báo của cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkiv, từ ngày 25/5/2020, toàn bộ hệ thống giao thông công cộng tại Kharkiv, bao gồm: xe buýt, tàu điện, xe điện bánh hơi và tàu điện ngầm, sẽ trở lại hoạt động theo chế độ thông thường.

Hoạt động của các phương tiện giao thông được phục hồi theo điều kiện hợp đồng, điều kiện kỹ thuật của các tuyến xe và hệ thống tàu điện ngầm, theo lịch... Read more


Tin sáng 23/5: Ucraina có 20.580 ca nhiễm Covid-19, tăng 432 ca mới trong 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

BandoCoV-23052020

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 23/5/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 20.580 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 605 ca tử vong và 6.929 người đã khỏi bệnh.

Trong tổng số người nhiễm dịch, đến thời điểm này có 1.494 trẻ em... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)