Thứ ba, 26 Tháng 5 2020
Bất bình vì doanh nghiệp toàn người xăm trổ, dùng đao kiếm, bạo lực PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Tôi ủng hộ cấm. Vì không có doanh nghiệp nào như các công ty đòi nợ thuê lại có lực lượng lao động toàn người xăm trổ, phương tiện lao động là đao kiếm, phương pháp hoạt động là bạo lực”.

Ông Mai Văn... Read more


Châu Âu trước áp lực 'chọn' Mỹ hay Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell vào ngày 25/5 nhận định rằng thế kỷ châu Á có thể đang đến nơi, đánh dấu chấm hết của hệ thống toàn cầu do Mỹ dẫn đầu. Theo ông Borrell, châu Âu cần đẩy mạnh chiến lược đối với Trung Quốc.

Read more


Cập nhật 19h 26/5: Vũ Hán xét nghiệm Covid-19 'nhanh như chớp', phát hiện bất ngờ về vùng khí hậu tối ưu với SARS-CoV-2 PDF In
Thời sự quốc tế

Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nơi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 khởi phát, thực hiện 6,5 triệu xét nghiệm SARS-CoV-2 gây bệnh chỉ trong 9 ngày, riêng ngày 22/5 là 1,47 triệu xét nghiệm, cao hơn cả Mỹ.

Read more


Việt Nam giải mã thành công gene virus SARS-CoV-2 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và Viện Paster TPHCM đã thành công trong việc giải mã trình tự de novo hệ gene virus SARS-CoV-2.

Read more


Giao thông đường sắt và hàng không sẽ được phục hồi sớm hơn dự kiến PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Ucraina - Vladislav Klikly, thông báo trên kênh truyền hình 1+1 vào buổi sáng hôm nay, hoạt động giao thông đường sắt sẽ được khôi phục sớm hơn dự báo trước đây của Chính phủ - tức là không phải từ ngày 1/6/2020, mà ngay trong tuần này. Tuy nhiên, ông không nói chính xác từ ngày nào.

Read more


Bộ Y tế Ucraina thông báo tiếp tục nới lỏng cách ly giai đoạn 3 từ 1/6 PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko thông báo tại cuộc họp báo sáng hôm nay, giai đoạn 3 nới lỏng chế độ cách ly phòng dịch Covid-19 tại Ucraina sẽ bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 6 năm 2020.

Lyashko Victor 02052020
Read more


Thế Giới - Lại thêm quốc gia phải chuẩn bị hố chôn tập thể cho bệnh nhân Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 25/5, Bộ Y tế Nam Phi đã yêu cầu chính quyền các địa phương trên toàn quốc khẩn trương tìm kiếm vị trí và diện tích đất phù hợp cho việc chôn cất tập thể những ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Read more


Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 40 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

cach-ly-hanh-khach-160520Read more


Nghiên cứu mới: Ánh nắng Mặt Trời có thể vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Kết quả một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí học thuật về Các bệnh truyền nhiễm (The Journal of Infectious Diseases) cho thấy ánh nắng Mặt Trời có thể vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Read more


Tin sáng 26/5: Ucraina có thêm 339 ca nhiễm Covid-19, 341 người khỏi bệnh trong 24 giờ qua PDF In
Tin Ukraina

BandoCoV-26052020

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 26/5/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 21.584 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 644 ca tử vong và 7.575 người đã khỏi bệnh.

Trong tổng số người nhiễm dịch, đến thời điểm này có 1.581 trẻ em... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)