Thứ tư, 27 Tháng 5 2020
Giới mỹ thuật “sốc nặng” trước việc sơn lại tượng ở Công viên Thống Nhất PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 Những bức tượng có tuổi đời hơn 60 năm trong Công viên Thống Nhất bất ngờ được phủ những lớp sơn mới khiến không chỉ người dân mà cả giới hội hoạ cũng ngỡ ngàng.

Công viên Thống Nhất (Hà Nội) được... Read more


Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam nỗ lực cứu phi công nhiễm Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Các bác sĩ và điều dưỡng đã làm việc không mệt mỏi, không tiếc công sức để cứu anh S.P.. chúng tôi không thể đòi hỏi hơn bất kỳ điều gì” - nội dung thư cảm ơn của Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM.

Kể từ... Read more


Dịch Covid-19: 100.000 người và lời cảnh báo cho nước Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Liệu mạng sống của 100.000 người đã đủ để khiến Mỹ thức tỉnh, quyết liệt hơn trong phòng chống đại dịch Covid-19, khôi phục ổn định quốc gia và vị thế quốc tế? Bình luận của Thế giới & Việt Nam.

Read more


Cộng đồng người Việt tại Ba Lan được trợ giúp trong đại dịch Covid-19 PDF In
Người Việt bốn phương

 Từ ngày 25/5, Trung tâm y tế LOTUS trợ giúp miễn phí các thủ tục xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cho cộng đồng người Việt tại Ba Lan.

Read more


Bác sĩ Việt Nam cấp cứu nhiều người bệnh nước ngoài mắc kẹt vì Covid-19, không có tiền điều trị PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Đang đi du lịch ở Việt Nam thì “mắc kẹt” do dịch Covid-19, một số bệnh nhân quốc tịch Đức, Mỹ, Syria… gặp vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng phải vào Bệnh viện Việt Đức mổ cấp cứu.

Read more


Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TW: Bệnh nhân 19 nhiều lần "dọa" tử vong, cứu chữa rất vất vả PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tại lễ công bố khỏi bệnh cho BN19 cùng 5 bệnh nhân COVID-19 khác sáng 27/5, TS.BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TW cho biết, ông và tất cả nhân viên y tế của BV đều vui mừng, chung vui với niềm vui của các BN khi đã khỏi COVID-19. Riêng BN19 là bệnh nhân rất đặc biệt, bệnh nhân nặng nhất với các diễn biến khiến các y bác... Read more


Covid-19: Nga qua đỉnh dịch, số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc tăng cao nhất trong 49 ngày PDF In
Thời sự quốc tế

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Nga cập nhật số liệu cho thấy, tính đến sáng 27/5, ghi nhận thêm 8.338 người nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) tại toàn bộ 85 chủ thể liên bang, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 370.680 người (tăng 2,3%).

Read more


Lãnh đạo EU: COVID-19 đánh dấu thời điểm quyền lực thế giới chuyển từ Tây sang Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Phát biểu trong cuộc gặp với các Đại sứ Đức hồi đầu tuần, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho rằng EU cần hướng đến một chiến lược năng động trước Bắc Kinh.

Read more


Tin sáng 27/5: Ucraina có 21.905 người nhiễm Covid-19, tăng 321 ca mới trong 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

BandoCoV-27052020

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 27/5/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 21.905 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 658 ca tử vong và 7.995 người đã khỏi bệnh.

Trong tổng số người nhiễm dịch, đến thời điểm này có 1.595 trẻ em và 4.241 y bác sỹ.

... Read more

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)