Thứ năm, 28 Tháng 5 2020
Quyền và nghĩa vụ của thương nhân nước ngoài đặt Văn phòng đại diện tại Việt Nam PDF In
Luật Việt Nam

Công ty tôi có trụ sở ở Thái Lan. Năm tới, công ty tôi có dự định mở rộng thị trường tại Việt Nam. Chúng tôi đang cân nhắc việc mở Văn phòng đại diện. Xin hỏi, công ty nước ngoài có được mở văn phòng đại diện tại Việt Nam không? Và quyền, nghĩa vụ của Văn phòng đại diện được quy định như thế nào?

Read more


Tình hình dịch bệnh ngày 28/5: Thế giới có trên 5,8 triệu người mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo thống kê của trang mạng worldometers.info, tính đến 22h ngày 28/5, thế giới ghi nhận 358.185 trường hợp tử vong do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong tổng số 5.824.697 ca nhiễm.

Ngoài ra, trên toàn cầu... Read more


42 ngày không có ca Covid-19 trong cộng đồng, giám sát chặt người nhập cảnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều 28/5, Việt Nam vẫn duy trì 327 ca mắc Covid-19. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát, nhưng chỉ cần lọt 1 ca bệnh xâm nhập sẽ có nguy cơ bùng phát.

Read more


Bốn nước ra tuyên bố chung về luật an ninh của Trung Quốc với Hong Kong PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ, Anh, Canada và Australia hôm 28/5 ra tuyên bố chung "bày tỏ quan ngại sâu sắc" về việc Trung Quốc đại lục quyết định áp luật an ninh đối với Hong Kong.

"Hong Kong từng lớn mạnh như một pháo đài tự do", tuyên... Read more


Mỹ sắp bàn giao tàu tuần tra cỡ lớn cho Việt Nam, Bộ Ngoại giao nói gì? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam và Mỹ tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương, trong đó có hợp tác an ninh hàng hải và nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển.

Tại cuộc họp báo chiều 28/5, trả lời câu hỏi của phóng... Read more


Tổng thống Zelensky: Ucraina cần có những biện pháp chống khủng hoảng mới PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky cho rằng, trong quá trình thoát dần khỏi đại dịch Covid-19, Ucraina cần có thêm nhiều quyết định về vấn đề kinh tế, đặc biệt là những chương trình hỗ trợ mới cho giới kinh doanh. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Ze hop

Read more


Y bác sỹ tại Kharkiv bị nhiễm dịch được trợ giúp tiền PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin của cơ quan báo chí Hội đồng tỉnh Kharkiv, các y bác sỹ, nhân viên y tế bị nhiễm dịch Covid-19 trong quá trình thực hiện công việc chuyên môn, sẽ được hỗ trợ tài chính, với số tiền 10 nghìn grivna mỗi người.

Covid19 Bacsycapcuu

Vấn đề hỗ... Read more


Các nhà khoa học cho rằng Ucraina đã vượt qua đỉnh dịch PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Viện sỹ Igor Brovchenko - Trưởng nhóm nghiên cứu các vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19 của Viện Hàn lâm Khoa học Ucraina, tuyên bố tại một cuộc họp báo ngày hôm nay, các nhà khoa học nhận định, đến thời điểm này Ucraina đã vượt qua đỉnh dịch.

Karantin metro

Ông giải thích, đỉnh... Read more


Nước Mỹ nhọc nhằn tránh 'kịch bản xấu nhất' trong dịch COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Nước Mỹ đã chính thức chạm vào "dấu mốc đau buồn" khi tổng số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại quốc gia này hiện là trên 100.000 người, con số thiệt mạng mà Tổng thống Mỹ Donald Trump từng gọi là "kịch bản xấu nhất" về COVID-19 khi phát biểu trong một chương trình của Fox News hồi đầu tháng 5.

... Read more

Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Chiều nay, đánh giá mức độ hồi phục của phổi bệnh nhân 91 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Liên quan đến tình hình diễn biến sức khỏe của BN91, dự kiến chiều ngày 28/5, bệnh nhân sẽ được chụp CT scan để đánh giá lại mức độ hồi phục của phổi, sau đó trong ngày 29/5, BV Chợ Rẫy sẽ xin ý kiến hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế để thống nhất kế hoạch điều trị tiếp theo cho người bệnh.

... Read more

Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)