Thứ bảy, 30 Tháng 5 2020
44 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính đến 18 giờ ngày 30/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tức đã 44 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số ca mắc vẫn là 328 ca.

Read more


EU thu thập dữ liệu về sử dụng thuốc chữa sốt rét để điều trị bệnh PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 29/5, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) cho biết các chuyên gia chăm sóc y tế sẽ phải theo dõi chặt chẽ bệnh nhân mắc COVID-19 đang dùng thuốc sốt rét hydroxychloroquine vì những tác dụng phụ nghiêm trọng và nhấn mạnh vai trò cần thiết của dữ liệu lâm sàng chuyên sâu, cả về mặt lợi ích cũng như rủi ro.

Read more


Trung Quốc có thể cung cấp vaccine phòng bệnh COVID-19 từ cuối năm nay PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 30/5, Ủy ban Giám sát và quản lý tài sản Trung Quốc (SASAC) cho biết nhiều khả năng nước này sẽ có thể cung cấp ra thị trường một loại vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ngay từ cuối năm nay.

Read more


Dịch Covid-19: Gần 9.000 ca nhiễm mới ở Nga, Ukraine và Belarus tăng ở mức 3 con số. PDF In
Thời sự quốc tế

Theo TASS, số lượng các ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở Nga đã tăng lên gần 400.000. Trong khi đó, số bệnh nhân mới tại Ukraine và Belarus tăng ở mức 3 con số.

Read more


Sự xoay vần của thời cuộc và lựa chọn khôn ngoan của Nhật Bản tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương PDF In
Thời sự quốc tế

Đối với Nhật Bản, việc cân bằng lợi ích trong nước, chủ nghĩa đa phương và hợp tác toàn cầu trong thế giới hậu Covid-19 là mục tiêu hàng đầu của Thủ tướng Shinzo Abe.

Read more


Không ngừng theo dõi tình hình Biển Đông, động thái nào của Ấn Độ đáng lưu ý? PDF In
Thời sự quốc tế

Câu hỏi đặt ra là lợi ích của Ấn Độ là gì, và nước này đối đầu với thách thức Trung Quốc tại Biển Đông như thế nào?

4347 SCD
Những quan... Read more


Thế giới ghi nhận trên 6 triệu ca mắc, 367.000 ca tử vong do COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 30/5, thế giới ghi nhận tổng cộng trên 6 triệu ca mắc bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 trong đó có hơn 367.000 ca tử vong. Số bệnh nhân khỏi bệnh tính đến 22h cùng ngày là hơn 2,68 triệu ca trong khi số bệnh nhân đang điều trị trên toàn cầu là hơn 3 triệu ca với 2% số này trong tình trạng nặng hoặc nguy kịch.

Read more


Tình hình COVID-19 hết ngày 30/5 tại ASEAN: Chỉ hai nước phát sinh ca tử vong; dịch vẫn 'nóng' ở Philippines, Indonesia và Singapore PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính tới hết ngày 30/5 (giờ Việt Nam), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận 89.063 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó 2.726 ca tử vong.

Trong 24 giờ qua, ASEAN... Read more


Các nhà khoa học đã giải mã được bí ẩn Quái vật hồ Loch Ness PDF In
Thế giới đó đây

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại New Zealand vừa công bố kết quả "giải mã nghi vấn" về sinh vật kỳ bí khổng lồ hồ Loch Ness (Scotland).

quaivatlochnessRead more


Những nước chống COVID-19 tốt nhất: Bất ngờ trường hợp Mông Cổ PDF In
Thời sự quốc tế

Có nhiều nước, vùng lãnh thổ theo đuổi biện pháp mạnh mẽ trong đối phó với đại dịch COVID-19: Đó là Hàn Quốc, New Zealand, Đài Loan/Trung Quốc, Hong Kong/Trung Quốc… Nhưng cần phải dành một sự chú ý đặc biệt cho Mông Cổ.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)