Tháng 5 2020

Thứ bảy 30 Tháng 5 2020

Không ngừng theo dõi tình hình Biển Đông, động thái nào của Ấn Độ đáng lưu ý? PDF In
Thời sự quốc tế

Câu hỏi đặt ra là lợi ích của Ấn Độ là gì, và nước này đối đầu với thách thức Trung Quốc tại Biển Đông như thế nào?

4347 SCD
Những quan... Read more


Thế giới ghi nhận trên 6 triệu ca mắc, 367.000 ca tử vong do COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 30/5, thế giới ghi nhận tổng cộng trên 6 triệu ca mắc bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 trong đó có hơn 367.000 ca tử vong. Số bệnh nhân khỏi bệnh tính đến 22h cùng ngày là hơn 2,68 triệu ca trong khi số bệnh nhân đang điều trị trên toàn cầu là hơn 3 triệu ca với 2% số này trong tình trạng nặng hoặc nguy kịch.

Read more


Tình hình COVID-19 hết ngày 30/5 tại ASEAN: Chỉ hai nước phát sinh ca tử vong; dịch vẫn 'nóng' ở Philippines, Indonesia và Singapore PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính tới hết ngày 30/5 (giờ Việt Nam), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận 89.063 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó 2.726 ca tử vong.

Trong 24 giờ qua, ASEAN... Read more


Các nhà khoa học đã giải mã được bí ẩn Quái vật hồ Loch Ness PDF In
Thế giới đó đây

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại New Zealand vừa công bố kết quả "giải mã nghi vấn" về sinh vật kỳ bí khổng lồ hồ Loch Ness (Scotland).

quaivatlochnessRead more


Những nước chống COVID-19 tốt nhất: Bất ngờ trường hợp Mông Cổ PDF In
Thời sự quốc tế

Có nhiều nước, vùng lãnh thổ theo đuổi biện pháp mạnh mẽ trong đối phó với đại dịch COVID-19: Đó là Hàn Quốc, New Zealand, Đài Loan/Trung Quốc, Hong Kong/Trung Quốc… Nhưng cần phải dành một sự chú ý đặc biệt cho Mông Cổ.

Read more


Tăng kỷ lục gần 27.000 ca Covid-19 một ngày, Brazil vẫn rục rịch mở cửa lại, Ấn Độ thêm 8.000 ca mắc mới. PDF In
Thời sự quốc tế

Mặc dù số ca Covid-19 tại Brazil tăng chóng mặt ở mức gần 27.000 trong 24 giờ, nhưng một số vùng ở Brazil vẫn đang xúc tiến kế hoạch mở cửa trở lại.

Read more


Người gốc Việt ở Australia bức xúc vì bị kì thị giữa dịch Covid-19 PDF In
Người Việt bốn phương

Tình trạng kỳ thị chủng tộc với người gốc Á tại Australia đang gia tăng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Người gốc Việt cũng đang là nạn nhân của vấn nạn này.

Read more


WEF: Cách chống Covid-19 của Việt Nam có phải mô hình khả thi cho các quốc gia đang phát triển khác hay không? PDF In
Kinh tế - Chính trị

"Phản ứng của Việt Nam đối với Covid-19 đã được nhiều quốc gia phát triển ca ngợi" - Liên minh Toàn cầu về Vaccine và Tiêm chủng nhận xét.

Read more


Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Báo Nhật Bản đánh giá thách thức và cơ hội của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Một tờ báo lớn và có uy tín hàng đầu tại khu vực Kansai miền Trung Nhật Bản, vừa có bài viết khẳng định Việt Nam sẽ đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Read more


Thêm ba tỉnh được phép nới lỏng cách ly PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, các tỉnh: Lugansk, Volyn và Zakarpatia đã có đủ điều kiện để nới lỏng các biện pháp cách ly phòng dịch. Như vậy, đến thời điểm này trong cả nước còn bốn tỉnh chưa được phép nới lỏng giai đoạn 2, gồm: Donetsk, Lviv, Rivne và Chernivtsy.

Nhahang Karantin
Read more


Trang 2 của 33

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)