Tháng 5 2020

Thứ năm 28 Tháng 5 2020

Tổng thống Zelensky: Ucraina cần có những biện pháp chống khủng hoảng mới PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky cho rằng, trong quá trình thoát dần khỏi đại dịch Covid-19, Ucraina cần có thêm nhiều quyết định về vấn đề kinh tế, đặc biệt là những chương trình hỗ trợ mới cho giới kinh doanh. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Ze hop

Read more


Y bác sỹ tại Kharkiv bị nhiễm dịch được trợ giúp tiền PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin của cơ quan báo chí Hội đồng tỉnh Kharkiv, các y bác sỹ, nhân viên y tế bị nhiễm dịch Covid-19 trong quá trình thực hiện công việc chuyên môn, sẽ được hỗ trợ tài chính, với số tiền 10 nghìn grivna mỗi người.

Covid19 Bacsycapcuu

Vấn đề hỗ... Read more


Các nhà khoa học cho rằng Ucraina đã vượt qua đỉnh dịch PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Viện sỹ Igor Brovchenko - Trưởng nhóm nghiên cứu các vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19 của Viện Hàn lâm Khoa học Ucraina, tuyên bố tại một cuộc họp báo ngày hôm nay, các nhà khoa học nhận định, đến thời điểm này Ucraina đã vượt qua đỉnh dịch.

Karantin metro

Ông giải thích, đỉnh... Read more


Nước Mỹ nhọc nhằn tránh 'kịch bản xấu nhất' trong dịch COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Nước Mỹ đã chính thức chạm vào "dấu mốc đau buồn" khi tổng số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại quốc gia này hiện là trên 100.000 người, con số thiệt mạng mà Tổng thống Mỹ Donald Trump từng gọi là "kịch bản xấu nhất" về COVID-19 khi phát biểu trong một chương trình của Fox News hồi đầu tháng 5.

... Read more

Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Chiều nay, đánh giá mức độ hồi phục của phổi bệnh nhân 91 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Liên quan đến tình hình diễn biến sức khỏe của BN91, dự kiến chiều ngày 28/5, bệnh nhân sẽ được chụp CT scan để đánh giá lại mức độ hồi phục của phổi, sau đó trong ngày 29/5, BV Chợ Rẫy sẽ xin ý kiến hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế để thống nhất kế hoạch điều trị tiếp theo cho người bệnh.

... Read more

Chủ nhiệm phòng thí nghiệm an ninh sinh học Vũ Hán nói gì về COVID-19? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Chủ nhiệm phòng thí nghiệm an ninh sinh học thuộc Viện virus học Vũ Hán phủ nhận việc COVID-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm nước này.

Trước những thông tin về việc COVID-19 có nguồn gốc từ Viện virus học Vũ Hán,... Read more


Kêu gọi điều tra nguồn gốc COVID-19, Australia hứng đòn trả đũa từ Trung Quốc? PDF In
Thời sự quốc tế

- Không lâu sau khi Australia kêu gọi tiến hành cuộc điều tra quốc tế về nguồn gốc dịch COVID-19, Trung Quốc bắt đầu đưa ra tín hiệu đáp trả.

Ngoại trưởng Australia Marise Payne lần đầu tiên lên tiếng ủng hộ một... Read more


Mỹ: Chấn động vụ người da màu chết sau khi bị cảnh sát chẹt đầu gối lên cổ PDF In
Thời sự quốc tế

Dư luận và một số chính trị gia Mỹ đã bày tỏ sự phẫn nộ sau vụ việc 4 cảnh sát bang Minnesota dùng đầu gối chẹt cổ một người da màu. Sau đó, người này đã tử vong trong bệnh viện.

Read more


Báo Nhật: Không có người chết vì Covid-19, Việt Nam làm thế giới kinh ngạc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Báo Asahi Shimbun (Nhật Bản) cho rằng, Việt Nam đã khiến thế giới bất ngờ vì chiến dịch chống dịch hiệu quả, thể hiện qua việc chưa có ca tử vong nào.

Read more


Ucraina sáng 28/5: Số người nhiễm Covid-19 lên 22.382, trong 24 giờ tăng gần 500 ca mới PDF In
Tin Ukraina

BandoCoV-28052020

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 28/5/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 22.382 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 669 ca tử vong và 8.439 người đã khỏi bệnh.

Trong tổng số người nhiễm dịch, đến thời điểm này có 1.627 trẻ em... Read more


Trang 5 của 33

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)