Thứ hai, 01 Tháng 6 2020
Làn sóng biểu tình tại Mỹ lan ra khắp thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

 Người dân tại nhiều thành phố trên thế giới đã xuống đường biểu tình nhằm bày tỏ sự phản đối trước cái chết của công dân da màu bị cảnh sát Mỹ ghì chết tuần trước.

Làn sóng biểu tình ủng hộ... Read more


Tình hình dịch COVID-19 ngày 1/6: Việt Nam Không thêm ca lây nhiễm cộng đồng, 14 trường hợp khỏi bệnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 1/6 ghi nhận những thông tin tích cực: Tròn 46 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, thêm 14 ca khỏi bệnh. Hình ảnh Việt Nam an toàn là điểm đến lý tưởng mà các đơn vị du lịch đang thúc đẩy.

Read more


Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 1/6 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 1/6, đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 374.554 người trong số 6.302.150 người mắc bệnh. Số ca phục hồi trên thế giới cũng lên tới 2.866.574 người.

Read more


Chuyên gia World Bank phân tích sức kháng cự thần kỳ của 'ngôi sao sáng' Việt Nam trên bầu trời Covid-19 tăm tối PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong bài viết đăng trên trang blog của Ngân hàng Thế giới (WB), Chuyên gia kinh tế trưởng WB Jacques Morisset đã đánh giá bí quyết để kinh tế Việt Nam có sức kháng cự thần kỳ với đại dịch Covid-19. TG&VN giới thiệu toàn văn bài viết.

Read more


Dịch Covid-19 tại Đông Nam Á: Ca nhiễm mới tại Indonesia và Philippines tăng mạnh PDF In
Thời sự quốc tế

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại khu vực Đông Nam Á vẫn diễn ra hết sức phức tạp ở ba quốc gia là Singapore, Indonesia và Philippines.

Read more


Hơn 6,2 triệu ca mắc COVID-19 trên toàn cầu PDF In
Thời sự quốc tế

Theo thống kê của trang mạng worldometers.info, tính đến 8h sáng 1/6, thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 6,26 triệu ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có hơn 373.800 ca tử vong.

Read more


Kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam sắp có “hộ chiếu” PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Phan Quốc Việt, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á cho hay, bộ kit xét nghiệm Covid-19 sẽ được chứng nhận đạt chuẩn của FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ).

Read more


Mỹ: Chỉ đạo truy tố vụ việc liên quan cái chết của công dân da màu George Floyd PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 31/5, Tổng chưởng lý bang Minnesota, Mỹ thông báo ông sẽ phụ trách tiến trình truy tố vụ người đàn ông da màu George Floyd tử vong sau khi bị cảnh sát bắt ở thành phố Minneapolis.

Read more


Cụ bà 100 tuổi tại Indonesia 'đánh bại' virus SARS-CoV-2 PDF In
Thế giới đó đây

Một cụ bà 100 tuổi tại Indonesia mới đây đã bình phục hoàn toàn sau khi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trở thành người cao tuổi nhất tại Indonesia chiến thắng căn bệnh chết người này.

Read more


Ucraina nới lỏng cách ly giai đoạn 3 PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 1/6/2020, theo kế hoạch của Chính phủ Ucraina, trong cả nước bắt đầu thực hiện việc nới lỏng giai đoạn 3 các biện pháp cách ly phòng dịch Covid-19 (ngoại trừ những địa phương chưa đủ điều kiện nới lỏng theo tiêu chí của Bộ Y tế).

Dothietdo 1620

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)