Thứ ba, 02 Tháng 6 2020
5 trường hợp Covid-19 khỏi bệnh, Việt Nam gần hết ca nhiễm SARS-CoV-2 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 2/6, cả nước có thêm 5 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy đã có 298/328 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi.

Đúng 15h chiều nay 02/6, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã tổ chức công bố... Read more


Tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày 2/6: Trên 6,4 triệu người mắc bệnh PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 2/6, đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 378.181 người trong số 6.405.733 người mắc bệnh. Số ca phục hồi trên thế giới cũng lên tới 2.933.422 người.

Read more


Tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Kharkiv, ngày 2/6/2020 PDF In
Tin Kharkov

Theo số liệu của Trung tâm xét nghiệm tỉnh Kharkiv, đến buổi sáng hôm nay, 2/6/2020, tại địa bàn tỉnh đã ghi nhận tổng cộng 1104 ca nhiễm Covid-19 (tăng 21 ca trong vòng một ngày đêm vừa qua). Trong đó, 48 người đã thiệt mạng (1 ca mới trong vòng 24 giờ cuối) và 506 người đã khỏi bệnh (tăng 5 ca).

BandoCoV-Kv 2620Read more


Kyiv: 17 giờ ghi hình vi phạm giao thông, ghi nhận hơn 35 nghìn vụ việc PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của cơ quan báo chí Bộ Nội vụ Ucraina, trong vòng 17 giờ đầu tiên thực hiện ghi hình vi phạm giao thông tại thủ đô Kyiv, ngày 1/6/2020, đã có 35.762 vụ việc được ghi nhận, trong đó 5.620 vụ việc đã được xử lý kỹ thuật ngay trong ngày.

Camera giaothong

Bộ trưởng... Read more


Thành phố Kyiv, tỉnh Kharkiv và 6 tỉnh khác chưa đủ điều kiện nới lỏng cách ly PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, ở thời điểm hiện tại, trong cả nước có 8 đơn vị hành chính trực thuộc trung ương chưa đáp ứng được các tiêu chí của Bộ để được nới lỏng các biện pháp cách ly phòng dịch Covid-19.

Hocsinh cum

Cụ thể, thành phố Kyiv... Read more


Trên 580 công dân đang cách ly tại Quảng Nam âm tính với virus SARS - CoV-2 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo kết quả xét nghiệm, đến sáng 2/6, trên 580 công dân Việt Nam sống và làm việc tại nước ngoài trở về đang được cách ly tập trung tại Quảng Nam đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Read more


Thủ tướng: Tận dụng tốt thời cơ vàng để phát triển đi đôi với kiểm soát tốt dịch bệnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng 2/6, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để đánh giá về tình hình kinh tế, xã hội tháng 5 - tháng đầu tiên sau giãn cách, nền kinh tế bắt đầu giai đoạn bình thường mới.

Read more


Tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào Hàn Quốc phòng chống dịch Covid-19 PDF In
Người Việt bốn phương

Sáng 2/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào Hàn Quốc chống dịch Covid-19 của Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (CME) và Công ty Hwaseung Vina LLC (HSV).

Read more


Hậu Covid-19, hơn 70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Theo một khảo sát mới đây do tờ Nikkei Asian Review thực hiện, hơn 70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn đa dạng hóa chuỗi cung ứng để giảm thiểu rủi ro từ sự phụ thuộc vào một nguồn duy nhất - Trung Quốc.

Read more


Đại dịch Covid-19 châm ngòi 'bom hẹn giờ' thất nghiệp của Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Trang tin Asia Times ngày 1/6 có bài báo cho rằng, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cần phải hành động nhanh chóng để hỗ trợ 600 triệu công nhân được trả lương thấp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)