Thứ năm, 04 Tháng 6 2020
"Gánh" kỳ vọng thay thế Mỹ dẫn đầu thế giới, tại sao Đức kiên quyết chối từ? PDF In
Thời sự quốc tế

Nước Đức liệu có sẵn sàng đáp ứng kỳ vọng thay thế Mỹ trong vai trò dẫn đầu thế giới?

Từ trước tới nay người Đức vẫn thường coi nước Mỹ là thế lực bảo hộ nhân quyền và dân chủ trên toàn cầu, đồng... Read more


Dịch Covid-19: Việt Nam đang đứng trước sức ép rất lớn! PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 nhận định, Việt Nam đang đứng trước sức ép rất lớn vì phải đón người Việt mắc kẹt ở nước ngoài hồi hương, đón các đoàn ngoại giao, chuyên gia nhập cảnh…

Ngày... Read more


Tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày 4/6 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 4/6, tình hình đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến trái chiều trên thế giới khi nhiều quốc gia dần nới lỏng các biện pháp hạn chế để kiểm soát dịch bệnh trong khi không ít nước chứng kiến số ca mắc mới tăng trở lại.

Read more


Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina về việc đăng ký về nước PDF In
Tin tức cộng đồng

dai su quan vn-kiev

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc đi lại giữa Ucraina và Việt Nam bị gián đoạn, để có cơ sở đề nghị Chính phủ tổ chức các chuyến bay cho công dân Việt Nam từ Ucraina về nước trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt... Read more


Thành lập liên minh vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Giới chức Hà Lan ngày 3/6 cho biết Pháp, Đức, Italy và Hà Lan đã thành lập một liên minh để thúc đẩy nỗ lực sản xuất vaccine "trên đất châu Âu" nhằm ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Read more


Biểu tình tại Mỹ ngày thứ 9: Phản kháng tiếp diễn, Tổng thống Trump bị công kích mạnh mẽ PDF In
Thời sự quốc tế

Các cuộc biểu tình tại Mỹ tiếp tục kéo dài sang tối ngày 3/6 (giờ Mỹ), đánh dấu ngày bất ổn thứ 9 liên tiếp.

060420-tong-hop-bieu-tinh-My1Read more


Brazil và Mexico có số ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục trong 24 giờ qua PDF In
Thời sự quốc tế

Brazil và Mexico có số ca chết vì Covid-19 cao kỷ lục trong 24 giờ qua, trong khi số ca nhiễm mới ở châu Âu giảm mạnh... 

Brazil, Mexico có số ca chết và mắc mới kỷ lục

Read more


WHO cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ 2 'vô cùng hủy diệt" PDF In
Thời sự quốc tế

Covid-19 có nguy cơ tái diễn nếu những nước đang thoát khỏi làn sóng dịch bệnh đầu tiên không thận trọng khi nới lỏng các hạn chế.

Trên đây là cảnh báo của Hans Kluge, Giám đốc phụ trách châu Âu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Read more

Tiêm kích F-16 và tên lửa phòng không Thổ Nhĩ Kỳ báo động chiến đấu, sự kiện khiến cả thế giới rúng động sẽ lặp lại? PDF In
Thời sự quốc tế

Chiến đấu cơ KQ Syria liên tục không kích vào các vị trí của phiến quân thánh chiến trên khu vực vùng núi Tây Bắc. Nguy hiểm đang rình rập, F-16 và tên lửa phòng không Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng khai hỏa.

Thổ Nhĩ... Read more


Kinh doanh tại Ucraina có dấu hiệu hồi phục tốt sau nới lỏng cách ly PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu của cổng thông tin việc làm Opendatabot, hoạt động kinh doanh tại Ucraina đang có dấu hiệu hồi phục khá tốt kể từ khi chế độ cách ly phòng dịch Covid-19 được nới lỏng.

Cuahang giaydep

Theo thông tin được các nhà quản lý trang mạng này cung cấp, số lượng việc... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)