Thứ sáu, 05 Tháng 6 2020
TIN BUỒN PDF In
Tin tức cộng đồng

Caopho bacTaiLvov

Thay mặt anh chị em bạn hữu của bác Hoàng Cao Tài, xin thông báo tin buồn:

Phó giáo sư Hoàng Cao Tài

Read more


Lời kêu gọi EU xóa bỏ nạn phân biệt chủng tộc PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 5/6, Cơ quan Các quyền cơ bản (FRA) của Liên minh châu Âu (EU) cho rằng các nước EU phải nỗ lực xóa bỏ nạn phân biệt chủng tộc, quấy rối và bạo lực nhằm vào người da màu trong bối cảnh làn sóng tuần hành phản đối nạn phân biệt chủng tộc tiếp tục lan rộng tại nhiều nước trên thế giới sau cái chết của công dân gốc Phi George... Read more


Tình hình dịch bệnh ngày 5/6: Thế giới có trên 6,7 triệu ca mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 5/6, tình hình đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến trái chiều trên thế giới khi nhiều quốc gia dần nới lỏng các biện pháp hạn chế được áp đặt để kiểm soát dịch bệnh trong khi một số nước vẫn tiếp tục gia hạn các biện pháp phòng chống dịch.

Read more


Dịch Covid-19: Nới lỏng phong tỏa, Ấn Độ gánh hậu quả PDF In
Thời sự quốc tế

Trong vài ngày qua, kể từ khi Chính phủ Ấn Độ tuyên bố nới lỏng đáng kể lệnh phong tỏa toàn quốc, Ấn Độ chứng kiến số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) liên tiếp tăng lên với tốc độ kỷ lục.

Read more


Hơn 8,8 tỷ USD được đóng góp, thế giới nắm tay nhau cam kết 'vaccine công bằng' cùng vượt qua đại dịch PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 4/6 đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Vaccince Toàn cầu (Global Vaccine Summit 2020) với sự tham gia của đại diện đến từ 52 nước trên thế giới, trong đó có 35 nguyên thủ quốc gia, do Thủ tướng Anh Boris Johnson chủ trì.

Read more


Covid-19 và những con số 'biết nói', hợp tác đa phương không còn thời gian để 'đặt lên bàn cân' PDF In
Thời sự quốc tế

Covid-19 đã tạo ra những hệ quả ngoài sức tưởng tượng. Nếu như các nước trong G20 vẫn còn những tính toán riêng mà không nhanh chóng thúc đẩy hợp tác, suy thoái sẽ trầm trọng hơn.

Read more


Tương lai của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper sau khi công khai đối đầu Tổng thống PDF In
Thời sự quốc tế

Chiếc ghế Bộ trưởng Quốc phòng của ông Mark Esper đang có nguy cơ lung lay sau khi ông công khai tuyên bố không ủng hộ Tổng thống Trump điều động quân đội chính quy để trấn áp làn sóng biểu tình đang lan khắp nước Mỹ. 

Read more


Mỹ ghi nhận 1.021 ca tử vong mới do COVID-19 trong 24 giờ qua PDF In
Thời sự quốc tế

Đại học Johns Hopkins tối 4/6 công bố số liệu cập nhật cho thấy Mỹ đã ghi nhận 1.021 ca tử vong mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong lên 108.120 ca trong tổng số hơn 1,87 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này. Khoảng 485.000 người đã được điều trị khỏi bệnh.

Read more


Chiều 5/6, Việt Nam có thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chỉ còn 21 trường hợp đang điều trị PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đến chiều 5/6, Việt Nam có thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, tổng số đã chữa khỏi là 307; còn 21 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Read more


Thủ đô Kyiv và 7 tỉnh không được nới lỏng cách ly PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina, tại thời điểm này, thành phố Kyiv và 7 tỉnh khác chưa đáp ứng được các yêu cầu của Bộ để được phép tiếp tục nới lỏng các biện pháp cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Covid-19 phongtoa

Cụ thể, tại thủ đô Kyiv và... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)