Thứ bảy, 06 Tháng 6 2020
Covid-19 ở Việt Nam chiều 6/6: Còn 9 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, hơn 9.000 người đang cách ly chống dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

51 ngày không có ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, 9.000 người đang cách ly chống dịch, phổi của bệnh nhân phi công người Anh phục hồi được gần 60%.  

Bản tin lúc 18 ngày 6/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống... Read more


Thế giới ghi nhận trên 6,88 triệu ca mắc, 399.000 ca tử vong do COVID-19, chủng mới của virus corona “cứ mỗi phút giết chết một người Brazil”. PDF In
Thời sự quốc tế

Với trung bình 100.000 ca mắc/ngày, số người mắc Covid-19 trên thế giới được xác nhận đang tăng nhanh chưa từng có.

Số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins, trong tháng 4, chưa bao giờ số ca... Read more


Trung Quốc, Nhật Bản chạy đua sản xuất vaccine chống Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trung Quốc hiện đang dẫn đầu trong cuộc đua về nghiên cứu, sản xuất vaccine ngừa Covid-19 với 5 loại vaccine tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2.

Read more


Nỗ lực hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nga vượt qua đại dịch Covid-19 PDF In
Người Việt bốn phương

Ngày 5/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang (LB) Nga đã tổ chức cuộc họp trực tuyến lần thứ tư Mạng lưới người Việt tại Nga chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 để đánh giá hoạt động của mạng lưới trong thời gian qua và định hướng công tác trong thời gian tới. 

Read more


Báo Anh: 4 phương thức xây dựng 'Việt Nam bình thường mới' hậu Covid-19, phương Tây học được gì? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam đang vận dụng 4 phương thức chính để xây dựng một Việt Nam “bình thường” mới. Những biện pháp này mang lại kinh nghiệm cho các quốc gia trong quá trình mở cửa trở lại hậu đại dịch trong những tuần và tháng tới.

Read more


Cao tốc Bắc - Nam đắt hay rẻ? PDF In
Kinh tế - Chính trị

So với thời điểm quyết định đầu tư 2017, dự toán cao tốc Bắc - Nam năm 2018 đã giảm 16.000 tỉ đồng, nếu chuyển toàn bộ 8 dự án PPP sang đầu tư công sẽ giảm tiếp 19.000 tỉ đồng.

Read more


2 tỷ liều vắc xin Covid-19 dự kiến sẽ được phân phối từ tháng 9 này PDF In
Khoa học - Công nghệ

 Hãng dược của Anh đang hướng đến mục tiêu sản xuất 2 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó có 400 triệu liều dành cho Anh, Mỹ và hơn 1 tỷ liều còn lại dành cho các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Read more


Nghiên cứu tại Việt Nam: 43% ca mắc Covid-19 không có triệu chứng PDF In
Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu của các tác giả Việt Nam được đăng trên tạp chí Clinical Infectious Diseases ngày 4/6. Theo đó chỉ có 17 trong số 30 ca mắc Covid-19 có triệu chứng của bệnh.

Read more


Chủ cửa hàng "khóc ròng" vì nạn cướp phá, hôi của trong biểu tình ở Mỹ PDF In
Người Việt bốn phương

“Tôi đứng 100% về phía những người biểu tình đòi công bằng, nhưng điều này có công bằng không? Họ đang giết chết tôi”, Araujo nói sau khi cửa hàng trang sức, đồng hồ của anh bị cướp toàn bộ đồ.

Read more


Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Thêm ca bệnh nhập cảnh, thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đã 51 ngày Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Việt Nam đã chữa khỏi hơn 93% ca bệnh. Tuy nhiên, rải rác vẫn ghi nhận ca bệnh nhập cảnh nên chúng ta vẫn phải tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện tốt công tác cách ly; kịp thời phát hiện ca mắc mới để thực hiện khoanh vùng, điều trị hiệu... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)