Thứ hai, 08 Tháng 6 2020
Gần 3500 người kinh doanh tại tỉnh Kharkiv được nhận trợ cấp nuôi con PDF In
Tin Kharkov

Tienluong 2016

Theo thông báo của cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv, người có đăng ký kinh doanh đang nuôi con nhỏ (dưới 10 tuổi) được quyền hưởng trợ cấp của nhà nước trong thời gian thực hiện chế độ cách ly phòng dịch Covid-19. Để được nhận tiền trợ cấp, cần thực hiện... Read more


Hơn 92% bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính đến nay, số ca khỏi bệnh COVID-19 tại Việt Nam lên hơn 92%, đây là nỗ lực của toàn hệ thống trong phòng chống dịch bệnh đồng thời là kết quả tất yếu của việc tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian qua. Đã 53 ngày Việt Nam không có ca bệnh lây trong cộng đồng, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vẫn còn.

Read more


Cùng biểu tình, 'bão Covid-19' càn quét thế giới mạnh hơn bao giờ, nước Mỹ Latin đầu tiên kiểm soát được dịch PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 6h ngày 8/6, theo trang thống kê Worldometers, số người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đã vượt mốc 7 triệu ca với hơn 400.000 người thiệt mạng.

Read more


Học giả Indonesia: Ngăn Covid-19 thành công, Việt Nam là quốc gia chiến lược để đầu tư PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong bài viết “Bí quyết kinh tế Việt Nam trước đại dịch”, Tổng Thư ký Diễn đàn Văn Chương Indonesia Agus Marwan nhận định, thành công của Việt Nam trước đại dịch Covid-19 khiến nhà đầu tư nước ngoài xem Việt Nam như một quốc gia chiến lược để đầu tư.

Read more


NABE: Kinh tế Mỹ sẽ trải qua thời kỳ suy thoái tồi tệ nhất trong hơn 70 năm, thâm hụt ngân sách kỷ lục PDF In
Thời sự quốc tế

Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh quốc gia Mỹ (NABE) ngày 8/6 công bố khảo sát cho thấy, kinh tế Mỹ trong năm 2020 được dự báo sẽ trải qua thời kỳ suy thoái tồi tệ nhất trong hơn 70 năm qua trước khi tăng trưởng phục hồi phần nào vào năm 2021. 

Read more


Châu Âu có thể mở cửa du lịch từ tháng 7, nguy cơ bùng phát dịch từ các mỏ khoáng sản PDF In
Thời sự quốc tế

Tại châu Âu, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều quốc gia trong khu vực đang hướng dần tới việc trở lại trạng thái bình thường sau đại dịch và cố gắng kích cầu ngành du lịch để kịp đón khách vào mùa Hè.

Read more


Tin sáng 8/6: Ucraina có 27.462 người nhiễm Covid-19, tăng 463 ca mới trong vòng 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

Xetnghiem 270320

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 8/6/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 27.462 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 797 ca tử vong và 12.195 người đã khỏi bệnh.

Trong tổng số người nhiễm dịch, đến thời điểm này có 1.964 trẻ em và... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)