Thứ năm, 11 Tháng 6 2020
Nhà cho người nghèo như “hình chạy theo bóng” PDF In
Kinh tế - Chính trị

Giá nhà không ngừng tăng nhưng thu nhập cải thiện không đáng kể, khiến giấc mơ sở hữu một chỗ ở với người nghèo giống như “hình chạy theo bóng”.

Vậy giải pháp nào để giúp người nghèo có nhà?

... Read more

Thế giới ghi nhận trên 7,5 triệu ca mắc, 419.973 ca tử vong do COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 11/6 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 7.500.341 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 419.973 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 3.806.942 người.

Read more


Nga giới thiệu thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên được cấp phép PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 11/6, Nga đã giới thiệu loại thuốc Avifavir, đã được cấp phép để điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

an-d55kko-11620aRead more


Thủ tướng Shmygal: Tạm thời chưa thay đổi cơ chế cách ly phòng dịch PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc họp báo ngày hôm nay, Thủ tướng Ucraina Denis Shmygal tuyên bố, chế độ cách ly phòng dịch quy mô toàn quốc có thể được ban bố trở lại, nếu chỉ số lây nhiễm Covid-19 tăng mạnh tại 10 tỉnh trở lên.

Shmygal 11620

Thủ tướng nhấn mạnh, Chính... Read more


Tảng băng chìm của nạn kỳ thị chủng tộc PDF In
Thời sự quốc tế

Nước Mỹ dường như bắt đầu bình tĩnh trở lại với nhịp sống thường ngày sau gần 2 tuần biểu tình bạo loạn liên quan tới cái chết của người đàn ông Mỹ gốc Phi George Floyd, nhưng một điều chắc chắn là vấn nạn phân biệt chủng tộc sẽ không thể biến mất trong ngày một ngày hai.

Read more


Covid-19, 17h ngày 11/6: Brazil lặp lại lịch sử Mỹ, Ấn Độ tăng vọt số ca Covid-19, nguy cơ Indonesia đóng cửa trở lại PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 17h ngày 11/6, toàn cầu ghi nhận 7,480,162 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, trong đó có 419,469 bệnh nhân tử vong và 3,794,338 trường hợp bình phục.

Tốc độ... Read more


Đứng đầu thế giới về khả năng ứng phó với Covid-19, tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự báo đạt 5% PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam đứng đầu thế giới về khả năng ứng phó đối với dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Đây là kết quả của cuộc khảo sát do YouGov, công ty chuyên phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Anh, thực hiện đối với người dân các nước về năng lực xử lý của chính phủ đối với dịch Covid-19. 

... Read more

Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: Việt Nam cần bạn cùng xây dựng tương lai khỏe mạnh, an toàn và đáng sống PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong bối cảnh cuộc sống “bình thường mới” đang trở lại, mới đây, Ts. Takeshi Kasai, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới Khu vực Tây Thái Bình Dương đã có bài viết về Việt Nam được đăng tải trên website của tổ chức này, báo Sức khỏe và Đời sống xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết của TS Takeshi Kasai.

... Read more

Bộ Y tế Ucraina sẽ đề nghị áp dụng các biện pháp phòng dịch mới PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, nói tại cuộc họp báo sáng hôm nay, Bộ Y tế sẽ đưa ra khuyến nghị về những biện pháp cách ly phòng dịch mới, do mức độ lây lan dịch Covid-19 tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Stepanov Maxim 04052020
Read more


Ucraina sáng 11/6: Số lây nhiễm Covid-19 trong ngày tăng kỷ lục - 689 ca mới! PDF In
Tin Ukraina

BandoCoV 11062020

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 11/6/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 29.070 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 854 ca tử vong và 13.141 người đã khỏi bệnh.

Như Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)