Thứ sáu, 12 Tháng 6 2020
Làm thế nào để tự bảo vệ mình khi chế độ cách ly được nới lỏng tối đa? PDF In
Tin Ukraina

Trong vài tháng vừa qua, đại bộ phận người dân Ucraina đã phải chấp nhận một thực tế không thể tránh khỏi - đó là sự hiện hữu của virus corona và khả năng đại dịch Covid-19 sẽ còn tiếp diễn và lặp lại như một dạng cúm mùa.

Đến ngày hôm nay, tại Ucraina đã có gần 30 nghìn người bị nhiễm dịch Covid-19. Số lượng các ca lây nhiễm mới không những không giảm, mà còn tăng mạnh trong mấy ngày gần đây. Trong... Read more


Ucraina mở cửa các sân bay, cho phép người nước ngoài nhập cảnh PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp bất thường ngày hôm nay, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định khôi phục hoạt động các cửa khẩu và trạm kiểm soát biên giới tại các sân bay quốc tế, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Ucraina. Cơ quan báo chí Bộ Cơ sở hạ tầng Ucraina đưa tin.

Maybay MAU

Read more


Ucraina sáng 12/6: Tiếp tục tăng 683 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

BandoCoV 12062020

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào hồi 9h00 ngày 12/6/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 29.753 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 870 ca tử vong và 13.464 người đã khỏi bệnh.

Trong tổng số người nhiễm dịch, đến thời điểm này có 2.244 trẻ... Read more


Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Xem BN91 cầm bút viết vào bảng; cả nước chỉ còn 6 ca dương tính PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính đến sáng 12/6, Việt Nam đã có 321/332 ca COVID-19 được điều trị khỏi, hiện chỉ còn 6 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp nặng nhất là phi công người Anh BN91 vẫn đang tiếp tục có diễn biến tích cực, hồi phục ngoạn mục.

Read more


Vắc-xin bại liệt có thể bảo vệ tạm thời chống lại Covid-19? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trong khi thế giới chờ đợi một loại vắc-xin cho virus corona, một số nhà khoa học đề xuất các loại vắc-xin hiện có thể mang đến cho hệ miễn dịch sự tăng cường tạm thời để ngăn chặn nhiễm trùng.

Read more


Dịch Covid-19: Sớm đưa 22 công dân Việt Nam đang mắc kẹt tại Nepal về nước PDF In
Người Việt bốn phương

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở trong nước và sở tại để thu xếp sớm đưa các công dân này về nước.

Read more


'Xô đổ' mọi kỷ lục, Ấn Độ vào top 4 nước có số ca Covid-19 cao nhất, toàn cầu có hơn 135.000 ca nhiễm mới PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 12h ngày 12/6, thế giới ghi nhận 7,598,201người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, trong đó có 423,866 ca tử vong và 3,842,805Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)